Forever

Chít...^_^...chít
user posted imageuser posted imageuser posted image

musvn


ui ghê *_*cha` cha`
user posted imageuser posted imageuser posted imageuser posted imageuser posted imageuser posted imageuser posted imageuser posted imageuser posted imageuser posted imageuser posted imageuser posted imageuser posted imageuser posted imageuser posted imageuser posted imageuser posted imageuser posted imageuser posted imageuser posted image

   Trong: 7 trong 1
 
user posted image
Ngày 7/9, sau khi triệu tập một số bị can để phúc cung lần cuối, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã kết thúc điều tra vụ án bán độ của các cầu thủ U23 VN và đang hoàn tất hồ sơ đề nghị truy tố 8 bị can về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc: Lê Quốc Vượng, Văn Quyến, Lê Bật Hiếu, Lê Văn Trương, Trần Hải Lâm, Phước Vĩnh, Huỳnh Quốc Anh, Trương Tấn Hải. user posted image
Riêng bị can Lý Quốc Kỳ, trú tại TP HCM, một đầu mối quan trọng của đường dây cá độ đã bỏ trốn và đang bị CQĐT phát lệnh truy nã toàn quốc.

Cho đến thời điểm kết thúc điều tra vụ án bán độ của các cầu thủ U23 VN trong trận gặp U23 Myanmar, những tay trùm cá độ đứng sau vụ án này mới bắt đầu lộ diện.

Tổng đạo diễn vụ mua bán độ này là một đường dây cờ bạc lớn ở TP HCM dưới quyền điều hành của một số trùm độ siêu hạng mà Lý Quốc Kỳ, 36 tuổi, đăng ký tạm trú tại B61/25Bis Xóm Chiếu, phường 18, quận 4, TP HCM, thường trú tại 114/1 Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM cũng chỉ là một kẻ môi giới.

Trong phi vụ SEA Games 23, một số trùm độ cộm cán ở TP HCM đã thông qua Lý Quốc Kỳ để móc nối với một "gương mặt đen" đã từng dàn xếp nhiều vụ mua bán độ trong làng túc cầu Việt Nam là cựu tuyển thủ quốc gia, cựu tiền đạo Cảng Sài Gòn (CSG) Trương Tấn Hải. Giá cho vụ bán độ trận U23 VN - Myanmar lên tới gần 2 tỷ đồng; trong đó, số tiền mà đường dây cá độ trả "trọn gói" cho Quốc Vượng là 500 triệu đồng để chi cho nhóm cầu thủ bán độ (Văn Quyến, Bật Hiếu, Quốc Anh, Văn Trương, Hải Lâm, Phước Vĩnh mỗi người 20 triệu đồng).

Trước đó, cựu danh thủ Trương Tấn Hải đã nổi danh trong giới cá độ ở TP HCM khi nhận 300 triệu đồng của đội trưởng đội bóng SLNA Hữu Thắng để móc nối, dàn xếp với một nhóm cầu thủ CSG giúp SLNA vô địch mùa giải 2000-2001.

Từ những thông tin về việc Trương Tấn Hải từng đứng ra dàn xếp một số phi vụ mua bán độ ở giải vô địch quốc gia và có mối quan hệ rất thân thiết với nhiều cầu thủ chủ chốt của SLNA và đội tuyển U23, một đường dây cá độ ở TP HCM đã "bắt mối" với Hải để dàn xếp vụ mua bán độ với 7 cầu thủ U23. Công việc móc nối đã được Lý Quốc Kỳ bàn thảo với Trương Tấn Hải ngay trước ngày đội U23 VN lên đường tham dự SEA Games 23 tại Philippines.

Trong thời gian diễn ra các trận đấu của U23 VN tại SEA Games 23, Trương Tấn Hải đã nhiều lần gọi điện thoại từ TP HCM sang Philippines cho Quốc Vượng. Trước trận đấu U23 VN - Myanmar, Trương Tấn Hải đã yêu cầu Quốc Vượng chỉ đạo nhóm cầu thủ tham gia bán độ chỉ cần thắng đội bạn cách biệt 1 bàn đồng thời thỏa thuận chi trọn gói cho Quốc Vượng nửa tỷ đồng. Kết quả trận đấu ngày 24/11/2005 tại Bacalot (Philippines), U.23 VN chỉ thắng Myanmar 1-0, và đường dây cá độ tại TP HCM thắng lớn trong phi vụ này.

Sau này, khi vụ việc bán độ bị phát giác, nhiều cầu thủ U23 bị bắt tạm giam đã khai báo thành khẩn, riêng Lê Quốc Vượng vẫn ngoan cố. Trong một thời gian dài Vượng không chịu khai báo sự thật bởi đã một mình nhận số tiền quá lớn và là kẻ chủ mưu móc nối các cầu thủ bán độ.

Chỉ tới khi các trinh sát công an, bằng các nỗ lực điều tra từ mọi hướng, đã phát hiện ra 2 nhân vật chính đứng sau vụ án bán độ này là Trương Tấn Hải và cho đối chất thì lúc đó Quốc Vượng mới chịu thừa nhận. Cho đến nay, CQĐT đã thu lại gần đủ số tiền 500 triệu đồng trong phi vụ bán độ của nhóm cầu thủ.

Từ các chứng cứ nêu trên, CQĐT đã khởi tố bổ sung đối với Trương Tấn Hải về hành vi tổ chức đánh bạc (trước đó Hải bị khởi tố về hành vi nhận hối lộ trong vụ cầm 300 triệu đồng của Hữu Thắng). Ngay sau thời điểm Trương Tấn Hải bị bắt giữ vì tội nhận hối lộ 300 triệu đồng để móc nối với nhóm cầu thủ CSG giúp SLNA vô địch mùa giải 2000-2001, Lý Quốc Kỳ đã bỏ trốn.

Ngày 4/9, tại TP HCM, CQĐT khởi tố vắng mặt đồng thời cũng vận động Kỳ ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng. CQĐT đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ vụ án bán độ của một nhóm cầu thủ U23 để chuyển sang Vụ 1A, Viện KSND tối cao đề nghị truy tố 8 bị can nêu trên.


 

> Trả lời nhanh
Bình luận của bạn sẽ được đăng sau khi chủ blog kiểm duyệt và chấp nhận
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 

barcafc


Tik Tik Tak

Đảo Hiệp Khách

user posted image
Hiệp khách hành


Khách nước Triệu phất phơ dải mũ,
Gươm Ngô câu rực rỡ tuyết sương.
Long lanh yên bạc trên đường,
Chập chờn như thể muôn ngàn sao bay.
Trong mười bước giết người bén nhạy,
Nghìn dặm xa vẫy vùng mà chi.
Việc xong, rũ áo ra đi,
Xoá nhoà thân thế, kể gì tiếng tăm.
Rảnh rang tới Tín Lăng uống rượu,
Tuốt gươm ra, kề gối mà say.
Chả kia với chén rượu này,
Đưa cho Châu Hợi, chuốc mời Hầu Doanh.
Ba chén cạn, thân mình sá kể!
Năm núi cao, xen nhẹ tựa lông hồng.
Bừng tai hoa mắt chập chùng.
Mống tuôn hào khí mịt mùng trời mây.
Chuỳ cứu Triệu vung tay khẳng khái,
Thành Hàm Đang run rẩy, kinh hoàng.
Nghìn thu tráng sĩ hai chàng,
Tiếng tăm hiển hách, rỡ ràng Đại Lương.
Thân dù thác, thơm xương nghĩa hiệp;
Thẹn chi hào kiệt trên đời.
Hiệu thư dưới gác nào ai?
Thái huyền trắng xoá đầu người chép kinh.


Truyện cười

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2020   VnVista.com