•°o.O†windy_bell•°

 Sau 4 ngày “tích cực” xem thì cuối cùng tôi đã hoàn thành bộ In time with you. Nếu được quay trở lại 4 ngày trước, tôi nhất định sẽ không vì lời giới thiệu “đầy nhiệt tình” của anh mình mà xem bộ phim này. Kế hoạch làm bài của tôi thế là bị trì hoãn 2 ngày chỉ vì đã xem rồi thì không tài nào… cam tâm mà bỏ dở.

Khi xem đến gần cuối, tôi cứ sợ rằng phim sẽ kết thúc một cách “đột ngột”, khi mà khoảng thời gian vui vẻ, hạnh phúc của nhân vật chính “trở nên” quá ngắn so với quãng thời gian đau khổ của họ, lúc đó có lẽ tôi sẽ hận đạo diễn phim này nhiều lắm. Phim dài 13 tập, nhưng chỉ khi đến giữa tập 13 hai nhân vật chính mới đến được với nhau, làm cho tôi phải buồn bã và chờ đợi thật lâu, thật lâu... Nhưng rất may là nửa tập cuối cùng đã bù đắp tất cả. Nửa tập cuối đã làm cho người xem khó tính nhất phải quên đi nỗi bực dọc trước đó mà bật cười cùng những nhân vật, và cảm thấy thỏa mãn với những gì mình đã mong đợi - về một cái kết tốt đẹp.

Nếu ai đó bảo tôi nhận xét về bộ phim này, tôi sẽ chỉ trả lời một chữ: hay… bởi đó là từ ngắn gọn nhất nhưng cũng là từ diễn tả đầy đủ nhất.
Còn tại sao lại “hay” à? Có thể là vì kịch bản với nội dung đặc sắc, khác lạ, phản ánh chân thực thực tế cuộc sống cùng với những tình tiết hợp lý, chặt chẽ; có thể là vì sự diễn xuất rất đạt của diễn viên; cũng có thể vì kĩ thuật tốt, những bài nhạc phim được chèn vào một cách phù hợp, tạo nên hiệu ứng tốt; hay đơn giản chỉ vì bộ phim có thể lôi cuốn người xem, làm cho họ buồn, vui theo nhân vật, và sau đó là khoảng lặng để nghĩ về bản thân mình… “Hay” - đôi khi đơn giản chỉ là cảm thấy nó vậy..

Một bộ phim thường có 2 nhóm nhân vật: chính diện và phản diện. Những vai phản diện thường được tạo ra nhằm tôn lên những nét đẹp, điều tốt ở những vai chính diện. Vì vậy, người ta thường thương nhân vật chính diện bao nhiêu thì lại ghét nhân vật phản diện bấy nhiêu. Nhưng ở phim này, tôi lại chẳng ghét nhân vật nào cả, đơn giản vì những nhân vật chính tự thân họ đã đủ “đẹp” rồi, không cần so sánh với vai phản diện mới thấy được điều đó, và mỗi nhân vật đều có một nét đẹp của riêng mình, cho dù đó là người ở vai “xấu” nhất trong phim đi chăng nữa.

Ở phim này, có những triết lý rất hay mà mỗi vấn đề muốn nói rõ không biết sẽ tốn bao nhiêu giấy mực, và tôi cũng không đủ “tầm” để phân tích hết những điều hay và cao xa đó. Vì thế cho nên sẽ để mỗi người tự “cảm” vậy.
Nhưng có một câu mà tôi rất tâm đắc: “khi có được cũng là lúc bắt đầu mất đi”. Vậy nếu chưa từng có được thì phải chăng cũng sẽ chẳng có gì để mất? Và câu trả lời cũng khiến tôi bừng tỉnh: “Có được, không hẳn là bắt đầu mất đi. Mỗi khi có được, cho dù cuối cùng cũng đau khổ mất đi nhưng dẫu sao cũng lấp đầy khoảng thời gian đó. Nhưng nếu không có, thì nó chính là mất đi rồi.” Tuổi thanh xuân cũng giống như vậy, khi có được tuổi thanh xuân cũng chính là lúc mình bắt đầu già đi, đó là một hiện thực mà chẳng ai thay đổi được. Nhưng có người đến lúc đầu bạc vẫn luôn mỉm cười khi nhớ về những hồi ức đẹp, lại có kẻ muôn đời sống trong tiếc nuối … Tất cả là do tự bản thân mỗi người.

Mối tình trong phim là tình cảm của những người đã trưởng thành, những người đã bước qua “nấc thang thứ 3” của cuộc đời. Mỗi người đã trải qua bao nhiêu cuộc tình, đã qua hết một thời ngây thơ, vụng dại để có thể nhìn nhận tình cảm một cách lý trí hơn. Nhưng vấn đề lớn nhất thì họ lại không nhìn thấy được, để rồi suýt chút nữa dang dở cả một đời. Rất may mắn là cuối cùng cũng có một cái kết viên mãn. Nhưng đó là trong phim, còn trong thực tế, đã có bao nhiêu người vì một lần chọn nhầm mà cả đời lạc lối?

Xem phim, tôi lại có một cái nhìn khác về bản thân mình. Trước đây, tôi luôn suy nghĩ về việc xứng đáng và không xứng đáng. Tôi luôn tìm kiếm một ai đó thật xứng đáng với tình cảm của mình, nên việc tôi muốn kết thúc với ai đó cũng vì cảm thấy họ… không xứng đáng. Tôi luôn nhận lấy trong khi bản thân thì không cho đi điều gì cả.

Phải chăng ở một sân bay của nhiều năm về trước, cũng có một người với ánh mắt buồn bã nhìn xa xăm? Phải chăng cũng có một người ở nơi đất khách xa xôi luôn trông chờ nhận được một cuộc gọi đường xa? Phải chăng người đó cũng có nhiều điều cần chia sẻ? Còn tôi, tôi làm được gì ngoài thái độ dửng dưng, “có cũng được, mà không có cũng chẳng sao”? Phải chăng tôi đã vô tâm hơn tôi vẫn tưởng. Tôi nhận ra từ trước đến nay tôi chưa từng một lần cố gắng... Vậy thì, ai xứng đáng và ai không xứng đáng đây? Có lẽ, từ “xứng đáng” ở đây tự thân nó đã không hợp lý rồi.

Tôi nhận ra, dạo này tự dưng mình nghĩ ngợi nhiều hơn về những chuyện trước kia. Có lẽ, những vấn đề đó vốn in sâu trong lòng nhưng tôi không có can đảm để đối mặt với nó. Ngay một cái tên cũng cảm thấy ngượng ngịu khi nhắc đến thì sao gọi là “đã quên”. Tôi hoài nghi với những gì mình “cho là như thế”. Rốt cuộc thì, tôi vẫn cứ loay hoay trong mớ rối rắm ấy dù kẻ khác đã bước ra tự bao giờ…

Hai mươi rồi, như người nào đó nói, cũng đã bước vào giai đoạn bắt đầu suy tư. Ngày bé chỉ mong được lớn thật nhanh nhưng giờ thì không hề muốn thế..

Phim đã kết thúc, lại quay về với bài vở thôi, vẫn còn bao nhiêu bài đang chờ tôi làm đến. Mấy ngày nay nhờ xem phim mà tiếng Trung cũng ôn được ít nhiều, dù đã hết học phần ở trường nhưng dẫu sao tôi vẫn muốn học ngôn ngữ này. Chắc là từ nay sẽ bắt đầu học viết lại, và chữ đầu tiên có thể là… chữ “Ái” 71.gif

« Các bài cũ hơn · •°o.O†windy_bell•° · Các bài mới hơn »

Bình luận

dandelion
Feb 21 2013, 02:58 AM
Bình luận #1


Dandelion Mai
Group Icon

Nhóm: Members
Bài viết: 0
Nhập: 31-October 09
Đến từ: Nơi có gió
Thành viên: 42,32550 dấu hiệu lão hóa: 
Điều thứ nhất: những việc xảy ra càng gần càng dễ quên, những việc càng lâu trước đây càng lúc càng nhớ rõ... 
Bạn nghĩ bạn này cg dính được điều này rồi đó 16.gif

Cái kết thiệt viên mãn... I really like nhân vật nữ chính: có năng lực, tự tin, dứt khoác, mạnh mẽ, đầy bản lĩnh, chỉ có điều là khả năng "giác ngộ" hơi thấp, khiến cho "người-kia" chờ đợi cả 15 năm trời.

Nam chính, theo bạn dự đoán, thì tính cách ... hơi giống cung ... Cự giải thì phải, yêu cg ko chịu nói, để rồi lại tự ôm khổ một mình... Haizz... Hy vọng sau này lỡ có ai yêu "chúng ta" thì cũng ko tới nỗi "không-nói" suốt 15 năm như he! ( 1-2 năm là được rồi 16.gif)

Sau quá trình "tự thân vận động" thì bạn đúc kết được 1 điều: thật ra đối phương có thích mình hay không, có thật sự "xứng đáng" (!?) hay không, không quan trọng. Thích một ai đó... là để thỏa mãn tình cảm của chính mình. Haizz... những câu này xuất phát từ người chưa-có-kinh-nghiệm-thực-tế như bạn nên có vẻ phi-thực-tế... Có lẽ bạn này cũng tự đúc kết được điều gì đó cho mình (từ kinh-nghiệm-ít-oi 10.gif) ... 

24h coi phim... haizz, sau khi trời sáng phải tiếp tục "tìm-hiểu-tình-yêu-mới"... Bạn này cũng phải vậy rồi 71.gif 

Hôm nay đã là thứ 5... kỳ nghỉ Tết tưởng dài nhưng hóa ra lại trôi rấttttttt nhanhhhh. Thời gian... Thật . Đáng . Sợ! =.=!

p/s: thời trang của phim này hợp với "gu" của bạn. Kiến trục cũng đẹp, đặc biệt là cái sàn-nhà-sáng-tạo trong phòng của Hựu Thanh, quả thật rất-dễ-hù-người 16.gif--------------------
... Nếu không muốn đi hết con đường ...

... Thì nên dừng lại trước lúc kịp hoàng hôn ...
User is offlineProfile CardPM
Quote Post
windy_bell
Feb 21 2013, 08:40 AM
Bình luận #2


wbell
Group Icon

Nhóm: Members
Bài viết: 2
Nhập: 1-June 09
Đến từ: TP.HCM
Thành viên: 39,551Cái dấu hiệu lão hóa ấy bạn cũng cơ hồ nhận ra rồi, chỉ là không muốn chấp nhận thôi :-< (ngoài ra còn giống 1 vài dấu hiệu khác nữa, coi mà "nhột" dễ sợ 35.gif )

Uhmmm... bạn nghĩ nếu mà thật sự thích thì cảm xúc sẽ lấn át, lúc đó sẽ chẳng cần "điều kiện" gì ở đối phương nữa, giống như bạn này nói, chỉ-là-để-thỏa-mãn-tình-cảm-của-chính-mình. Bạn vẫn còn đủ "tỉnh táo" để phân tích thiệt hơn, xét này xét nọ thì xem ra bạn vẫn chưa "đủ thích" rồi. Nhưng mà để chọn được ty-đích-thực thì không thể chỉ dựa vào cảm xúc không thôi, giống như Hựu Thanh phải nhờ không chỉ một mà... cả một nhóm bạn đả thông tư tưởng mới nhận ra được. Người trong cuộc thì khó mà có cái nhìn sáng suốt, có thể là một lúc nào đó bạn sẽ cần đến sự tư vấn của bạn này 3.gif

Mà tại sao Hựu Thanh lại không biết tình cảm của Đại Nhân? nguyên nhân "to đùng" cũng vì câu nói của anh chàng: "có lẽ mình sẽ không yêu cậu". Bởi vậy, hy vọng người-nào-đó có thích mình không những đừng giấu kín quá lâu mà còn đừng nói những câu "dễ hiểu lầm" như thế. Lúc đó, mình sẽ chẳng "thông minh" mà nhận ra ẩn ý sâu xa trong câu nói đó đâu 16.gif 

Hưmm... tình-yêu-mới, phải đi tìm thôi. Nhưng mà với bản chất lười biếng của bạn thì... "cứ để tự nhiên" vậy icon15.gif

p/s: àh, cái sàn nhà bạn này nói bạn cũng rất thích, còn có dự định "khoét lỗ" như thế cho ngôi nhà tương lai của bạn 21.gif


--------------------
Ôi ước gì ta chưa hề biết nhớ
...để lòng ta thanh thản lúc chiều buông

Ôi ước j ta chưa từng gặp gỡ
...để vô tư trong sáng mãi tâm hồn
User is offlineProfile CardPM
Quote Post
dandelion
Feb 21 2013, 10:17 AM
Bình luận #3


Dandelion Mai
Group Icon

Nhóm: Members
Bài viết: 0
Nhập: 31-October 09
Đến từ: Nơi có gió
Thành viên: 42,325Bởi vì Hựu Thanh luôn nghĩ Đại nhân sẽ không yêu mình => vốn dĩ chưa từng nuôi hy vọng gì cả, nên tình cảm đó cũng bị chôn vùi. "Thích một người là để thỏa mãn tình cảm của chính mình", chỉ cần mình thích là được rồi, mặc kệ người kia "có thể sẽ không yêu"... (Triết lí: yêu - liều bạn vừa "lĩnh hội" được 10.gif)

Bạn cũng có dự định nhờ đến sự tư vấn của bạn này 3.gifxem như là có qua có lại 10.gif

p/s: không biết "tình-yêu-mới" mà bạn này đang nhắc tới là gì, nhưng "tình-yêu-mới" của bạn là ... mấy cuốn tài liệu tiếng Anh, không những cần "tìm" mà còn cần phải "hiểu thấu" nữa 10.gif... 
p/s2: bạn cũng bị "nhột" ở nhiều dấu hiệu lão hóa lắm 16.gif


--------------------
... Nếu không muốn đi hết con đường ...

... Thì nên dừng lại trước lúc kịp hoàng hôn ...
User is offlineProfile CardPM
Quote Post
windy_bell
Feb 24 2013, 09:41 PM
Bình luận #4


wbell
Group Icon

Nhóm: Members
Bài viết: 2
Nhập: 1-June 09
Đến từ: TP.HCM
Thành viên: 39,551Triết lí yêu-liều của bạn này nguy hiểm quá 35.gif nhưng mà chúc bạn này ko chỉ "thỏa mãn t/c của mình" mà còn đc đối phương đáp lại xứng đáng hén 3.gif
Nói gì thì nói năm nay bạn nghĩ sẽ có nhiều chuyện "thú vị 71.gif


--------------------
Ôi ước gì ta chưa hề biết nhớ
...để lòng ta thanh thản lúc chiều buông

Ôi ước j ta chưa từng gặp gỡ
...để vô tư trong sáng mãi tâm hồn
User is offlineProfile CardPM
Quote Post
dandelion
Feb 25 2013, 12:49 PM
Bình luận #5


Dandelion Mai
Group Icon

Nhóm: Members
Bài viết: 0
Nhập: 31-October 09
Đến từ: Nơi có gió
Thành viên: 42,325Bạn cũng dự cảm năm nay sẽ có nhiều sự kiện... Nhưng mà... chỉ thú vị khi kể lại... còn lúc trải nghiệm thì... hứa hẹn sẽ vô cùng khó chịu =.=

20 tuổi là 1 bước ngoặc lớn mà 16.gif... Trông chờ "tin tức" từ tất-cả-chúng-ta 3.gif


--------------------
... Nếu không muốn đi hết con đường ...

... Thì nên dừng lại trước lúc kịp hoàng hôn ...
User is offlineProfile CardPM
Quote Post

 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

windy_bell
Họ tên: •°o.O†Phong Linh•°
Sinh nhật: : 26 Tháng 6 - 1993
Nơi ở: TP.HCM
Yahoo: pin_wheel_wb  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn
"Khi con người ta sống phần lớn cuộc đời trong một cái hố thì chỉ còn cách duy nhất là đi lên mà thôi"

-:-leng keng-:-

  

Có cơn gió nhẹ thổi...
... chiếc chuông gió ngân vang...
... lòng người cũng nhẹ nhàng rung động...

Dựa người vào chiếc ghế nhỏ, cầm trên tay quyển sách yêu thích và nhâm nhi ly sữa nóng, cảm thấy chẳng còn gì sung sướng bằng.
Hạnh phúc đôi khi đơn giản và nhẹ nhàng đến thế...
Nhưng đời người có bao lần được tận hưởng? 
...

Chào mừng bạn đến với thế giới của tớ - một ngôi nhà nhỏ đơn sơ, mộc mạc với những cảm xúc cũng "giản đơn" không kém... 
Mơ mộng, đa cảm, lắm lúc đa sầu...
Tản mạn và tùy hứng...
Đó chính là blog và chủ nhân của nó...

Đôi khi chỉ một bản nh
ạc không biết tên
... cũng làm lòng người bình yên lạ...


Enjoy your day!

 

Bạn bè
thanhquoc
thanhquoc
langtu_nck
langtu_nck
Đời phiêu bạc
Đời phiêu bạc
babiimeo
babiimeo
V.XIII
V.XIII
dandelion
dandelion
Mưa lạnh thiên đường
Mưa lạnh thiên đường
…ñµớÇ…m内røj…
…ñµớÇ…m内røj…
July_Na
July_Na
khietnhi_hoanghongio
khietnhi_hoanghongio
Xem tất cả

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2022 VnVista.com