Đăng ký hoặc đăng nhập:
Email:
Pass:
Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có toàn quyền sử dụng các tính năng của VnVista

Hiện có 244 người online (244 khách, 0 thành viên 0 thành viên ẩn)
VnVista đã có 193,166 thành viên.

Lỗ hổng cực kỳ nghiêm trọng trong Norton Antivirus

01:26 AM - Sat, 27/05/06

Tin học & Internet Một lỗ hổng nghiêm trọng vừa được phát hiện trong phần mềm diệt virus cực kỳ thông dụng của Symantec, cho phép hacker giành quyền kiểm soát máy tính, đánh cắp các dữ liệu nhạy cảm, xóa file hoặc cấy malware vào máy.

antivirus
Nguồn: Gb-automatisering

Symantec, hãng đang bán phần mềm bảo mật cho không ít cơ quan chính phủ và tập đoàn lớn nhất thế giới, cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc.

Nếu lỗ hổng này thực sự tồn tại, nguy cơ mà nó mang lại là cực kỳ trầm trọng vì phần mềm này đang được sử dụng vô cùng rộng rãi. Hơn thế nữa, kẻ hacker có thể tiến hành tấn công qua mạng mà không cần yêu cầu người dùng thực hiện bất cứ họat động nào trên máy (Chẳng hạn như click vào đường link hay truy cập website ma).

Symantec cho biết phần mềm Norton Antivirus hiện đang được cài đặt trên hơn 200 triệu máy tính toàn cầu. Người phát ngôn của hãng nói rằng lỗ hổng này "quá mới, tới mức chúng tôi chưa có bất cứ thông tin nào".

Phát hiện ra lỗ hổng nghiêm trọng nói trên là các chuyên gia nghiên cứu của eEye Digital Security. Những bằng chứng về sự tồn tại của lỗ hổng đã được eEye gửi cho các kỹ sư của Symantec ngay sau đó.

eEye đã đăng tải thông báo về phát hiện này trên website của mình, nhưng cam kết sẽ không tiết lộ công khai bất cứ chi tiết nào có thể giúp giới hacker khai thác, tấn công người dùng chừng nào Symantec chưa sửa lỗi xong. Tuy nhiên, eEys dự định sẽ mô tả chi tiết lỗ hổng này bằng thư riêng cho một số khách hàng VIP của hãng.

"Người dùng không nên hoảng loạn. Kẻ xấu sẽ không thể khai thác lỗ hổng trước khi các bạn có miếng vá được", eEye trấn an.

Lỗ hổng lần này bị khui ra vào một thời điểm "nhạy cảm" với Symantec. Giám đốc điều hành của hãng, John Thompson đang mở một chiến dịch tuyên truyền rầm rộ để thuyết phục người dùng rằng họ nên tin tưởng Symantec, chứ không phải Microsoft, trong việc bảo vệ các thông tin cá nhân.

Thông tin chi tiết có thể xem thêm tại đây:

Symantec: http://www.symantec.com

eEye Digital Security: http://www.eeye.com

Bài mới
Các mạng xã hội thống trị Google
YouTube chính thức thuộc về Google
Đồ uống loại lon nhỏ đang chiếm lĩnh thị trường
Một thế giới chìm trong Internet
Những website làm thay đổi thế giới

Các bài khác
Ứng viên thiếu tự tin khi đến tuyển dụng nhân sự CNTT
IPTV sẽ là ngành công nghiệp tiền tỷ trong 3 năm tới
Phần mềm keylogger tăng 50% trong các công ty
Công nghệ thông tin là nghề dễ "tổn thọ" nhất
Google tuyển nhân tài bằng các cuộc thi có thưởng
Cơ sở dữ liệu của HVA bị rao bán với giá 1.700 USD!
Truyền thông cá nhân tiếp bước truyền thông đại chúng
Sẽ khởi tố một hacker VN tấn công từ chối dịch vụ
Gates kỳ vọng vào "Phép màu IT" tại Việt Nam
Microsoft: Giá phần mềm sẽ giảm

Diễn đàn

» Bản tin diễn đàn - Board Communication Center
|- .::... Tin - Tin - Tin ...::.
|- Hướng dẫn sử dụng website
· Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
· Mọi điều về web cá nhân (blog) VnVista
· Mạng xã hội VnVista I-Shine
|- Giải đáp thắc mắc sử dụng website
|- .:: Alô ! BĐH Xin Nghe .::.
|- .::. Chiêu mộ nhân tài .::.
|- Phòng họp ban điều hành
» Diễn đàn chung - thảo luận
|- Ý tưởng sáng tạo
|- Chat Chít & Tán Gẫu
|- Cuộc sống muôn màu
· Nghệ thuật sống
|- Đời sống tinh thần
· Cảm Xúc & tâm sự, chia sẻ
· (¯`·.º-:¦:-♥ Bước Vào Yêu ♥-:¦:-º.·´¯)
· Thân gửi nhật ký - Dear diary
|- Đời sống tin tức cập nhật
|- Nhịp sống trẻ
|- Học tập – hướng nghiệp
|- Rao vặt
» Góc thành viên - Cộng đồng
|- Giới Thiệu - Làm Quen
|- Ảnh Thành Viên
|- Câu lạc bộ bạn gái
|- Câu lạc bộ mày râu
|- Nhóm hội
· Hoàng Gia
· Lương Sơn Quần Hội
|- ♫♫ Tiếng hát thành viên ♫♫
|- Chúc Mừng Sinh Nhật
» Góc giải trí
|- Những người thích đùa
|- Phòng tranh VnVista
· Anime Gallery
· Computer Graphics
|- ..:: CLB Văn học ::..
|- Thế giới âm nhạc
· Nhạc Quốc Tế
· Nhạc Việt Nam
· CLB Rap-Hiphop
· Nhạc Flash
· ..::Ca khúc theo yêu cầu::.. - Song request
|- Trò chơi có thưởng
· Đố vui
|- Thế giới điện ảnh
|- Thế giới game
|- Câu lạc bộ thể thao
» Góc kiến thức
|- Ebooks & Learning
|- Kiến thức tin học, Internet
· Tin tức CNTT
|- Download phần mềm
· Yêu cầu software
|- Thiết kế & phát triển website
· Invision Power Board modifications + skins
· Thư việc mã nguồn & template
|- Câu lạc bộ ngoại ngữ
· Khám phá thế giới tiếng Anh - English world
· Tiếng Anh cho công việc - English for business
· English for your life
· Resources
· Other languages
|- Góc nội trợ
|- Những trang web hay
Blog - bài viết tiêu điểm

Si !

Si mê mà quên mất bản thân mình là ai và mình muốn gì ! Hạnh phúc với hiện tại ... Sự thật là hiện tại đang vẫn còn no căng bụng =.= Ai bảo hnay mua 1 phần tặng 1 phần chứ chài aiiiiiiiiiiiii ! Tâm trạng tốt ghê ^ ^ Đã nói mà, ng tốt t... (xem đầy đủ)

happy new year!

nhanh qua! moi day ma da het 3 ngay tet roi...mot  nam moi nua lai den voi nhju thu thach moi trong cuoc song hoctap va cong viec! cau mong moi dieu may man va tot dep se den voi moi nguoi  va voi ban than minh!co gang len nao......!

em muốn a mãi như lúc trước

Nhật ký ngày 17 tháng 5 năm 2013  A ah, cả ngày hôm nay e chờ dòng tin nhắn hay một cú điện thoại của a thôi mà sao k có, em ngồi dưới trời nắng và điện mất như mún ngất ra khoảng không gian trống đó. Người đòi nợ gọi cho nhiều q... (xem đầy đủ)

Cho những cảm xúc hỗn độn...

~ rubi ~
Lâu rồi mới lại đụng tới nhật ký. Có nhiều thứ để viết nhưng dạo giờ mắc bệnh lười, thời gian lại không có đâm ra không còn giãi bày nhiều như trước nữa. tâm tư tình cảm chất chồng, thành ra thấy mình ưu phiền, cứ như bà gi... (xem đầy đủ)

20/10/2013

Một năm nữa lại trôi qua, không biết có ai còn nhớ trang web này không, nhưng mình mỗi khi vào lại có cảm giác kì lạ..thân mến vô cùng. Gần 5 năm rồi mà như mới đây thôi, mình và anh đã có được công việc của riêng mình mặc dù vẫn l... (xem đầy đủ)

should be continued...???

~ rubi ~
Tình yêu! không thể lúc nào cũng có thể vui vẻ được sao. 2 người yêu nhau, sao có lúc lại nhẫn tâm làm tổn thương nhau, chẳng phải chỉ cần có tình yêu là đủ sao??? Em rất hoang mang, liệu có nên bước tiếp hay không? Em ước có thể yêu... (xem đầy đủ)