Thông tin về thị thực và hộ chiếu

 
Chính phủ Nhật Bản vừa thông báo cấp thêm visa lao động Nhật Bản cho người lao động có tay nghê cao thêm 4 ngành nghề gồm đường bộ, đường sắt, lâm nghiệp và gỗ.
visa lao động nhật bản
Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ online, vào ngày 29/03/2024, Chính phủ Nhật Bản bổ sung thêm 4 ngành nghề mới là đường bộ, đường sắt, lâm nghiệp, gỗ vào chương trình cấp visa lao động Nhật Bản 5 năm cho lao động nước ngoài có trình độ cao. Với quyết định, nâng số ngành nghề được cấp visa lao động Nhật Bản lên con số 16.
Nhật Bản là quốc gia có dân số già đang thiếu hụt trầm trọng người trong độ tuổi lao động gây nên trình trạng thiếu lao động trong rất nhiều ngành nghề. Để giải quyết tình hình này, trong nhiều năm qua, Chính Phủ Nhật Bản tuyển đụng số lượng lớn người lao động nước ngoài. Trong đó, người lao động nước ngoài nước ngoài đến từ Việt Nam chiếm số lượng đông đảo. Trước đây, Chính phủ Nhật Bản dự kiến cấp visa Nhật Bản dài hạn để thu hút lao động nước ngoài. Đến thang 3/2024, Chính phủ Nhật Bản quyết định cấp visa lao động Nhật Bản cho thêm 4 ngành nghề là tin vui cho nhiều người. Chính phủ Nhật Bản dự định tiếp nhận 820.000 người lao động nước ngoài trong 5 năm tiếp theo từ tháng 4/2024, nhiều hơn gấp đôi con số ước tính đến năm 2023 trước đây.
Theo kế hoạch này, Chính phủ Nhật Bản quyết định tuyển dụng thêm người lao động nước ngoài có tay nghề cao làm tài xế xe bus, tài xế xe taxi và xe tải tại các Công ty Nhật Bản đã được cấp phép.
Bạn cảm thấy chạy Grab, xe công nghệ tại Việt Nam thu nhập không đáng là bao thì có thể xin qua Nhật Bản để chạy Grab để kiếm thêm thu nhập. Chạy xe Grab, xe taxi tại xứ sở có nhiều tiền, nền kinh tế hàng đầu thế giới thì thu nhập chắc chắn là rất tốt, thậm chí rất cao. Người lao động chỉ lo lắng nữa là tỷ giá giữa đồng yên và đồng Việt Nam thôi.
Trước khi nộp đơn xin visa lao động Nhật Bản, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng những yêu cầu từ nhà tuyển dụng của Nhật Bản. Chính phủ Nhật Bản nổi tiếng là nguyên tắc nên số lượng giấy tờ xin visa lao động sẽ rất nhiều. Chỉ cần thiếu một giấy tờ thôi là bạn sẽ bị rớt ngay, cho dù giấy tờ này được xem chẳng quan trọng mấy.
Trước tiên, bạn xem thêm một vài điều kiện của các ngành mới này nhé:
  • Đối với nghề tài xế xe bus, xe taxi: Chính phủ Nhật Bản yêu cầu người lao động nước ngoài phải giỏi tiếng Nhật ít nhất đạt trình độ N3 của Kỳ thi năng lực tiếng Nhật.
  • Đối với ngành đường sắt: Chính phủ Nhật Bản yêu cấu người lao đông nước ngoài có tay nghề cao, có thể được chấp nhận đảm nhận các vai trò liên quan đến sản xuất toa tàu và bảo trì đường ray. Họ cũng có thể đảm nhận vai trò lái tàu, người soát vé và nhân viên nhà ga.
Lao động nước ngoài có visa đặc định số 1 phải vượt qua bài kiểm tra về trình độ chuyên môn và tiếng Nhật để có thể làm việc ngay. Visa đặc định số 2 cho phép thời gian lưu trú không giới hạn, mở ra cơ hội thường trú và cho phép người lao động đưa thân nhân sang Nhật Bản.
 
Công ty Du Lịch Thanh Niên Mới xin thông tin đến cho các bạn nắm rõ các thông tin mới về visa lao động Nhật Bản. Bên mình không có cung cấp làm visa lao động Nhật Bản mà cung cấp dịch vụ làm visa Nhật Bản diện du lịch, công tác, thăm thân.
Bạn có nhu cầu xin visa Nhật Bản đi du lịch, công tác và thăm thân vui lòng liên hệ với chúng tôi, theo thông tin sau:
  • Ms Hạnh: Viber, Zalo 0903.709.178
  • Ms Ngọc: Viber, Zalo 0988.512.577
CÔNG TY TNHH TMDV DU LỊCH THANH NIÊN MỚI
Địa chỉ: 212/29 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh.
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!
 

 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

visavietnam.net.vn
Họ tên: DOan Van Kha
Sinh nhật: : 4 Tháng 3 - 1988
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
2
3
4
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2024   VnVista.com