Thông tin về thị thực và hộ chiếu

 
Khác với visa các nước khác, xin visa Mỹ phải đi phỏng vấn tại Đại sứ quấn Mỹ hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ. Vì sao xin visa Mỹ phải phỏng vấn?
phỏng vấn visa mỹ
Visa Mỹ có nhiều tên gọi khác nhau như là; thị thực Mỹ, thị thực Hoa Kỳ, USA visa,…được cấp bởi Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Tp Hồ Chí Minh. Bạn muốn nhập cảnh vào Mỹ trước tiên cần phải xin visa Mỹ. Bạn muốn xin visa Mỹ phải tham gia buổi phỏng vấn tại Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ, hoặc Đại sứ quán Mỹ.
Đối với nhiều nước có Đại sứ quán tại Việt Nam cấp visa rất dễ dàng, chỉ cần thẩm tra hồ sơ của đương đơn và xét duyệt cấp visa, chỉ phỏng vấn trong trường hợp xin visa lao động, hay visa định cứ. Riêng Mỹ, Đại sứ quán Mỹ yêu cầu đương đơn tham gia vào buổi phỏng vấn xin cấp visa Mỹ cho mọi loại visa Mỹ từ visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân, visa du học, visa lao động, visa định cư,… Vì sao xin visa Mỹ phải phỏng vấn?

Người muốn xin visa Mỹ cần vào website của Đại sứ quán Mỹ để điền đơn xin visa Mỹ DS160. Trong đơn xin visa Mỹ, đương đơn đã trình bày thông tin cá nhân, thông tin tài chính, thông tin việc làm và thông tin cho chuyến đi du lịch Mỹ. Đơn DS160 giúp cho Đại sứ quán Mỹ thẩm định sơ lược đương đơn và xét cấp visa Mỹ. Tuy vậy, Đại sứ quán Mỹ yêu cầu đương đơn đến Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ tại Tp Hồ Chí Minh để tham gia vào buổi phỏng vấn xin visa Mỹ bởi nhân viên lãnh sự.
Sau khi, đương đơn điền visa DS160, nộp hồ sơ xin visa Mỹ rồi đặt lịch hẹn trên Lãnh sự quán Mỹ. Đến ngày hẹn, bạn mang theo thư đặt hẹn, đơn DS160 và các hồ sơ xin visa Mỹ theo yêu cầu đến Đại sứ quán Mỹ hoặc Tổng lãnh sụ quán Mỹ để phỏng vấn xin visa Mỹ.

Khi vào Đại sứ quán Mỹ, đương đơn sẽ được nhân viên lãnh sự có thể nói tiếng Việt, Tiếng Anh để phỏng vấn. Nhân viên lãnh sự quán Mỹ sẽ hỏi đương đơn một vài câu hỏi cần thiết nhằm các mục đích sau đây:

1. Đánh giá độ tin cậy của hồ sơ xin visa Mỹ:
 • Viên chức lãnh sự có cơ hội đối thoại trực tiếp với đương đơn để xác minh tính chính xác của thông tin khai báo trong hồ sơ xin visa Mỹ.
 • Qua phỏng vấn, họ có thể đánh giá mức độ trung thực, ý định thực sự của đương đơn khi đến Mỹ, cũng như khả năng tuân thủ luật pháp và quy định của Hoa Kỳ.
2. Đánh giá mục đích chuyến đi:
 • Việc trao đổi trực tiếp giúp viên chức lãnh sự hiểu rõ hơn về mục đích chuyến đi của đương đơn, bao gồm kế hoạch cụ thể, thời gian lưu trú, địa điểm tham quan, hoạt động dự định thực hiện,...
 • Từ đó, họ có thể đưa ra nhận định chính xác về việc đương đơn có đủ điều kiện để được cấp visa hay không.
3. Giải đáp thắc mắc và cung cấp thông tin:
 • Trong buổi phỏng vấn, đương đơn có cơ hội giải đáp trực tiếp những thắc mắc liên quan đến hồ sơ xin visa và quy trình nhập cảnh Hoa Kỳ.
 • Viên chức lãnh sự cũng có thể cung cấp thêm thông tin cần thiết để đương đơn hoàn thiện hồ sơ hoặc chuẩn bị cho chuyến đi.
4. Góp phần đảm bảo an ninh quốc gia:
 • Việc phỏng vấn trực tiếp giúp cơ quan chức năng Hoa Kỳ sàng lọc những trường hợp tiềm ẩn nguy cơ an ninh, vi phạm pháp luật hoặc có ý định ở lại Mỹ bất hợp pháp.
Nhân viên lãnh sự thường sẽ hỏi đương đơn từ 2-3 câu hỏi để thẩm tra hồ sơ xin visa Mỹ và đưa ra kết quả cấp visa Mỹ hay không trong buổi phỏng vấn này. Trong buổi phỏng vấn visa Mỹ, nhân viên lãnh sự quán sẽ thông báo kết quả xin visa Mỹ của đương đơn. Nếu kết quả đạt, nhân viên lãnh sự giữ lại hộ chiếu để cấp visa Mỹ. Nếu kết quả không dạt, nhân viên lãnh sự sẽ trả hộ chiếu lại cho đương đơn.

Ngoài ra, phỏng vấn visa cũng là cơ hội để Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ giới thiệu về đất nước, văn hóa và con người Hoa Kỳ, từ đó tăng cường mối quan hệ hợp tác và giao lưu giữa hai quốc gia.

Xin visa Mỹ bắt buộc đương đơn phải đi phỏng vấn, nhiều đương đơn không ở TPHCM, Hà Nội phải di chuyển một đoạn đường dài, khá là phiền phức, mang đến việc phát sinh thêm nhiều chi phí không đáng có. Điều này đòi hỏi những đương đơn xin cấp visa Mỹ cần phải chuẩn bị đầy đủ và chu đáo.

Tuy nhiên, đương đơn gặp trực tiếp nhân viên lãnh sự của Đại sứ quán Mỹ cũng có nhiều lợi ích:
 • Đương đơn có thể trình bày lý do nhập cảnh với nhân viên lãnh sự và câu chuyện của mình mà giấy tờ khó thể hiện đầy đủ.
 • Nhân viên lãnh sự quán Mỹ rất thân thiện có thể tư vấn cho đương đơn những thông tin cần thiết về visa Mỹ, chuyến đi Mỹ của mình.
 • Hồ sơ xin visa Mỹ không cần phải dịch thuật cho trường hợp xin visa du lịch, công tác, thăm thân.
 • Đương đơn có thể chỉ tham gia phỏng vấn visa Mỹ một lần. Những lần tiếp theo, đương đơn có thể làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ để được cấp mới visa Mỹ cùng loại mà không cần phải tham gia vào buổi phỏng vấn.
 • Đương đơn có thể tìm hiều thêm về văn hóa, phong cách làm việc với người Mỹ.
Trên đây là các thông tin thú vị và hữu ích về việc phỏng vấn visa Mỹ.
Xin cảm ơn!
>>> Xem thêm: tư vấn hồ sơ định cư Mỹ

 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

visavietnam.net.vn
Họ tên: DOan Van Kha
Sinh nhật: : 4 Tháng 3 - 1988
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
2
3
4
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2024   VnVista.com