www.VõViếtTrường.vn

Do you know-enrique iglesias

Tin nhanh

Nhạc âu mỹ-latin

MY BLOG

Trang nhất

 
Admin ; imên:
 [email protected]

 LINK OF THIS  BLOG
 :chuoi:WWW.NAMTRUONG.TK :chuoi: 
:chuoi: Nghe nhạc online ở đây    :blue:
             


internet

voviettruong
voviettruong
truongson


ÂM THANH CUỘC SỐNG-LOADING "PLEASE WAIT"
DANH SÁCH LỚP
  DANH SÁCH LỚP            
TÊN QUÊ QUÁN SINH NGÀY          
VÕ VIẾT TRƯỜNG CẨM TRUNG /CẨM XUYÊN /HÀ TĨNH            
LƯƠNG HỮU HIỀN QUẢNG NGÃI            
NGUYỄ XUÂN PHONG KHÁNH HOÀ            
NGUYỄN ĐAN THIỆN KHÁNH HOÀ            
 TRƯƠNG THỊ THẢO MY QUẢNG NGÃI            
PHẠM VĂN VÙNG QUẢNG NGÃI            
NGUYỄN VĂN HUY ĐAK LAK            
HÚA NỬ NHƯ NGUTỆT KHÁNH HOÀ            
LÊ ANH TUẤN GIA LAI            
NGUYỄN THỊ BÍCH VÂN NINH THUẬN            
MAI VĂN THƯƠNG GIA LAI            
NGUYỂN VĂN HẢI KHÁNH HOÀ            
NGUYỄN VĂN SANG PHÚ YÊN            
NGUYỄN VĂN SƠN QUẢNG NAM            
NGUYÊN VĂN THƯ BÌNH ĐỊNH            
NGUYỄN HOÀNG HÀ KHÁNH HOÀ            
ĐẬU THỊ THANH THANH HOÁ            
NGUYẼN THỊ THU NGÂN PHÚ YÊN            
VÕ THỊ NGÂN HÀ TĨNH            
 PHAN THI KIM TUYEN  QUANG NGAI            
 BICH NHI  PHU YEN            
 THANH NHAN  KHANH HOA            
.


TÁN GẨU

THÔNG TIN TUYỂN SINH-2011

:chuoi: Da co nhieu truong dai hoc cao dang cong bo diem thi  cac ban co the tra cuu diem thi TAI DAY.:chuoi:điểm thi đây bà con


NGHE XONEFM

DỊCH VĂN BẢN TIẾNG ANH

Quên- Noo phuoc Thinh


st nguyen hai phong


nhom d&d

alejadro-lady gaga
 

Truyện Kiều-Nguyễn Du

Ngày xuân con én đưa thoi.
Thiều quang chín chục đã ngoài sáu mươi.
Cỏ non xanh rợn chân trời.
Cành lê trắng điểm một vài bông hoa.
Long lanh đáy nước in trời.
Thành xây khói biếc non xanh bóng vời. 
Thanh minh trong tiết tháng ba.
Lễ là tão mộ hội là đạp thanh.
Gần xa nô nức yến anh.
Chị em sắm sửa bộ hành chơi xuân.


   Trong: news
 
 Phản đòn từ Mátxcơva
(Dân trí) - Phương Tây đang “đứng ngồi không yên” trước tin Nga đã cử quân đội, xe tăng và tàu ngầm tới Ukraine. Mặc dù phạm vi điều quân, nếu có, cũng chỉ xảy ra ở Cộng hòa tự trị Crimea, song nó cũng khiến phương Tây phải giật mình trước phản đòn mạnh mẽ của Mátxcơva. 

 >>       Putin muốn gì ở Ukraine?
 >>       Ukraine gọi dự bị quân khi "15.000 lính Nga đã chiếm Crimea"


Phản đòn từ Mátxcơva
Sau sự kiện Georgia năm 2008, tốt nhất Ukraine và phương Tây không nên khiêu khích Tổng thống Putin, nhất là với một vấn đề thuộc sân sau của Mátxcơva.


Tư lệnh hải quân Ukraine gia nhập lực lượng thân Nga
Tư lệnh hải quân Ukraine gia nhập lực lượng thân Nga
Bằng việc đưa Crimea - nước Cộng hòa tự trị thuộc Ukraine - vào tình trạng xung đột, dù chưa có tiếng súng nào vang lên và chưa có ai ngã xuống, ông Putin đã đi trước một bước, đồng thời đặt cả Kiev, Brussels lẫn Washington vào sự đã rồi. Đó là: nếu muốn Kiev liên kết với Liên minh châu Âu (EU) và sau đó là Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO), Mỹ và phương Tây sẽ phải trả cái giá đầu tiên là sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.

Những đòn đáp trả này của Nga không chỉ có hàm ý với riêng bán đảo Crimea nơi có hơn một nửa dân số là người Nga sinh sống, mà còn đối với cả các vùng đất nói tiếng Nga khác ở miền Đông Ukraine. Mátxcơva muốn trực tiếp cảnh báo chính phủ lâm thời tại Kiev rằng Ukraine không được sử dụng vũ lực chống lại người nói tiếng Nga ở Crimea hay bất cứ đâu trên đất Ukraine, không được nghi ngờ tính hợp pháp của Hạm đội Nga tại Crimea và phải cân nhắc kỹ về con đường sẽ lựa chọn trong thời gian tới.

Chúng cũng gợi lại những biến cố chóng vánh xảy ra mùa Hè năm 2008 ở Georgia. Chỉ một tuần sau khi bị Tbilisi khiêu khích, quân đội Nga đã đánh bại quân đội Georgia, đồng thời sáp nhập hai vùng lãnh thổ Nam Ossetia và Abkhazia vào phần lãnh thổ rộng mênh mông do Mátxcơva kiểm soát.

Tuy nhiên, khác với cuộc chiến ở Georgia cách đây gần 6 năm khi Nga chỉ “động binh” sau khi Tbilisi gây chiến tranh ở Nam Ossetia, lần này Mátxcơva đã quyết định giành thế chủ động. Xe tăng, tàu chiến và quân đội của Nga đã tiến vào nước Cộng hòa tự trị Crimea theo lời đề nghị của chính quyền bán đảo này, cho dù chính phủ lâm thời ở Kiev chưa hề, hay nói đúng hơn là cũng không dám, tiến hành bất kỳ hành động quân sự nào tại đây. Cái sai lớn nhất của chính quyền lâm thời Kiev là họ đã quyết định loại tiếng Nga ra khỏi hệ thống ngôn ngữ chính thức ở Ukraine và không hề có ý định trở thành đối tác tin cậy của Mátxcơva trong tương lai, điều mà ông Putin đã im lặng chờ đợi kể từ sau cuộc chính biến lật đổ Tổng thống Viktor Yanukovych.

Nằm trong vùng tranh giành ảnh hưởng của Nga nhưng đáng tiếc là các nhà lãnh đạo lâm thời Kiev đã không rút được kinh nghiệm từ bài học xương máu ở Georgia. Tbilisi đã bị mất trắng cả Abkhazia và Nam Ossetia sau khi hướng mặt về EU và NATO. Nay Ukraine cũng đang đối mặt với nguy cơ tương tự - đánh mất Crimea - nếu vẫn muốn bước tiếp theo tiếng gọi từ phương Tây, cho dù chẳng bên nào muốn điều này xảy ra.

Trong phản ứng tức thì ngay sau quyết định điều quân của Nga, từ bên kia Đại Tây Dương, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cảnh báo nước Nga sẽ "phải trả giá" nếu sử dụng vũ lực ở Ukraine. Hội đồng bảo an Liên hợp quốc và NATO cũng tiến hành ngay các cuộc họp khẩn cấp để bàn về nguy cơ can thiệp quân sự của Nga, trong đó có ý kiến sẽ đưa lực lượng duy trì hòa bình của LHQ đến Crimea.

Nhưng tất cả các phản ứng này chẳng có nghĩa lý gì với ông Putin, người đã công khai chọn cách đối đầu trực tiếp với phương Tây và đặt cược rất nhiều vào cuộc chơi tại quốc gia đáng nhẽ phải nằm trong vòng cung ảnh hưởng của mình. Để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh có thể xảy ra hoặc việc giúp Crimea ly khai ra khỏi Ukraine, Nga đã điều binh đến báo đảo này với quân số tăng lên hàng giờ. Các phương tiện chiến đấu tối tân cũng đã được huy động trong tình trạng sẵn sàng hoạt động. Đó là chưa kể sức mạnh bất bại của Hạm đội Biển đen đã có mặt tại đây từ năm 1783.

Trên mặt trận kinh tế, nhà lãnh đạo nước Nga đang cân nhắc leo thang chiến tranh thương mại để buộc Kiev phải ăn trái đắng. Mátxcơva đã hơn một lần lên tiếng cảnh báo về việc có thể cắt khoản cho vay trị giá 15 tỷ USD dành cho Kiev, nhưng chưa hề một lần đề cập đến khí đốt, thứ vũ khí mạnh hơn mà nước này đang sở hữu để "chơi lại" cả Kiev và Brussels. Chỉ cần siết lại van đường ống khí đốt, hay yêu cầu Kiev phải thanh toán ngay các khoản nợ ngập đầu trong bối cảnh kinh tế Ukraine đang ngấp nghé bờ vực phá sản, Nga cũng có thể khiến cả ban lãnh đạo lâm thời Ukraine và phương Tây phải cân nhắc lại về những hành động tiếp theo của mình.

Trước những nước cờ “sát ván” của Mátxcơva và tình thế căng như dây đàn ở Crimea, kịch bản ít đau đớn nhất đối với Ukraine là phải chấp nhận buông Crimea mà không để xảy ra đổ máu như trong cuộc nội chiến tại Nam Tư cũ. Ukraine và phương Tây đủ tỉnh táo để nhìn ra rằng một số nước cộng hòa thuộc Balcan đã giành được độc lập nhưng với giá quá đắt về sinh mạng và thiệt hại kinh tế.

Vì thế, các bên không thể tiếp tục trả giá đắt như vậy trong trường hợp của Crimea, nhất là khi sự xuất hiện của quân đội Nga không chỉ báo hiệu nguy cơ Kiev có thể mất đứt bán đảo này, mà còn là lời cảnh báo rõ ràng rằng Nga có nhiều "đồ chơi" để đem ra thi thố với phương Tây và Ukraine chỉ là một “quân tốt” trên bàn cờ của những nước lớn.


 Đôi nét về Cộng hòa tự trị Crimea
Nằm ở phía Nam Ukraine, Crimea là một nước Cộng hòa nghị viện tự trị trong thành phần Ukraine. Thủ đô và nơi đặt trụ sở chính phủ Crimea là thành phố Simferopol, nằm ở trung tâm của bán đảo. Crimea có diện tích 26.200km2 và dân số 2,3 triệu người. 

Crimea là bộ phận “Nga nhất” của Ukraine. Hiện tại ở đây có 3 cộng đồng chính: người Ukraine (20%, sống ở miền Bắc), người Nga (58%, sống ở miền Nam) và người Hồi giáo Tatar (12%, sông ở miền Trung). Theo Viện xã hội quốc tế Kiev, 97% người Crimea nói tiếng Nga và chỉ có 10% tuyên bố coi tiếng Ukraine là ngôn ngữ mẹ đẻ.
Crimea luôn chiếm được sự quan tâm của chính phủ Nga do sở hữu diện tích đất nông nghiệp trù phú và có địa thế gần biển Đen. Crimea sát nhập vào Nga từ năm 1783 và được Nga chuyển giao cho Ukraine năm 1954 dưới thời Liên bang Xô Viết.
Sau khi Liên Xô tan rã năm 1991, nhiều người muốn tách Crimea ra khỏi Ukraine và trở thành một phần của Nga, nhưng các nhà lập pháp Ukraine và Crimea đã đưa ra quyết định ngược lại. Theo đó, Crimea vẫn là một phần hợp pháp của Ukraine nhưng nhận được nhiều ủng hộ từ Nga. Crimea được cấp quy chế trở thành một nước cộng hòa tự trị thuộc Ukraina từ năm 1994 theo thỏa thuận ký giữa chính phủ Ukraine với Mỹ, Anh và Pháp.
 
 


Vũ Anh

 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

HOAK30
Họ tên: Võ Viết Trường
Nghề nghiệp: get money
Sinh nhật: : 2 Tháng 11 - 1989
Nơi ở: 206, khu phố XA Cam 2, P.Hưng Chiến, TX Bình Long, Bình Phước
Yahoo: MINHTRUONG20082000  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn
hãy đối xử tốt với mọi người xung quanh mình

trên chuyến xe đi thực tế tại vũng tàu,tp hcm


Bạn bè
yeukhongmanhin
yeukhongmanhin
h30_k0n_26
h30_k0n_26
xxllxx
xxllxx
Ivy Tran
Ivy Tran
lionking729
lionking729
heo_kute
heo_kute
thienthanhopnhac_147
thienthanhopnhac_147
meoluoi_xiulazy
meoluoi_xiulazy
kin
kin
conangvuitinh
conangvuitinh
Xem tất cả

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Tik Tik Tak

Truyện cười

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Giá Vàng

tôi là của em( i am yours-casi jason mraz)
Ơ em làm làm tôi
và em có thể chắc tôi cảm giác nó
Tôi cố gắng làm ngơ
nhưng em quá gợi tình làm tôi tan chảy
Tôi rơi ngay qua những kẻ hở
Và giờ tôi đang cố trở lại
Trước khi sự ấm áp biến đi mất
Tôi sẽ cố gắng hết sức mình
Không có gì làm tôi ngừng lại
trừ sự can thiệp của thánh thần
Tôi đoán nó lại đến lượt tôi
để thắng một ít hay học một ít

Tôi sẽ không do dự, không còn, không còn nữa
Nó không thể đợi, tôi là của em

Ơ hãy mở tâm trí em và thấy như tôi
Mở những kế hoạch của em và em không lo nữa
Nhìn vào con tim em và em sẽ tìm thấy tình yêu
Lắng nghe tiếng nhạc của phút giây
người ta nhảy và hát
Chúng ta thật là một đại gia đình
Nó là quyền khốn khổ của em để được yêu, em yêu, được yêu, em yêu

Tôi sẽ không do dự, không còn, không còn nữa
Nó không thể đợi tôi chắc chắn
Không cần làm cho phức tạp
Thời gian của chúng ta thì ngắn
Đây là định mệnh của chúng ta, tôi là của em

Tôi đã tiêu quá nhiều thời giờ
kiểm tra cái lưỡi của mình ở trong gương
Và cố hết sức
để thấy nó cho rõ hơn
Nhưng hơi thở của tôi đã làm mờ cái gương
Và nên tôi đã vẽ một cái mặt mới và cười
Tôi nghĩ điều tôi đang nói là
không có lý do nào tốt hơn
Để giũ mình khỏi cái vô nghĩa
và hãy chỉ đi theo mùa
Nó là điều chúng ta hướng đến để làm
Danh tính của chúng ta chính là đức hạnh

Tôi sẽ không do dự, không còn, không còn nữa
Nó không thể đợi tôi chắc chắn
Không cần làm cho phức tạp
Thời gian của chúng ta thì ngắn
Đây là định mệnh của chúng ta, tôi là của em

Ơ không không, hãy mở tâm trí em
và thấy như tôi
Mở những kế hoạch của em và em không lo nữa
Nhìn vào con tim em
và em sẽ tìm thấy bầu trời là của em
Lắng nghe tiếng nhạc của phút giây
và đến nhảy cùng tôi
A la, một đại gia đình
(lần 2: A la, một gia đình hạnh phúc)
Nó là quyền khốn khổ của em để được yêu, em yêu, em yêu

Tôi sẽ không do dự, không còn, không còn nữa
Nó không thể đợi tôi chắc chắn
Không cần làm cho phức tạp
Thời gian của chúng ta thì ngắn
Đây là định mệnh của chúng ta, tôi là của em

Đừng, xin đừng làm phức tạp
Thời gian của chúng ta thì ngắn
Đây là định mệnh của chúng ta, tôi là của em

Đừng, xin đừng làm phức tạp
Không còn nữa, không còn nữa
Nó không thể đợi
Bầu trời là của em

--------------------------------------------------------------------------------...wOw anh

Dự báo thời tiết

Thời tiết một số địa phương ở nước ta

Nhiệt độ - Thời Gian - Độ ẩm


Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Cà Mau

Thời tiết Cà Mau

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang


Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2024 VnVista.com