'In A Flash Pro' tạo hoạt hình Flash nhanh và dễ
Giao diện của chương trình.
Xây dựng hoạt hình flash đòi hỏi bạn phải hiểu biết về khung, lớp và Action Script khi sử dụng các phần mềm chuyên dụng. Tuy nhiên, với xu thế đơn giản hóa, ngày càng có nhiều phần mềm giúp tạo file flash một cách dễ dàng. In A Flash Pro là một trong số đó.
In A Flash Pro 3.1 cho phép bạn tạo ra các banner quảng cáo, thiệp điện tử, album ảnh hay các trang web giới thiệu bằng flash.
Khi bắt đầu, bạn sẽ gặp cửa sổ Project Wizard cho phép bạn tạo ra tác phẩm một cách nhanh chóng với các khuôn mẫu định sẵn qua 4 bước. Ở bước 1, bạn chọn thể loại cho tác phẩm muốn tạo ra với 4 lựa chọn: Banner Ad (quảng cáo), Greeting Card (Thiệp điện tử), Photo Album (Album Ảnh) và WebSite Intro (Trang web giới thiệu). Ở bước 2, bạn sẽ chọn kiểu thể hiện cho tác phẩm và tùy theo thể loại mà phần này có những lựa chọn tương ứng. Ở bước 3, bạn có thể bổ sung các dòng chữ cho các Banner Ad, Greeting Card và WebSite Intro, còn với Photo Album thì bạn có thể đặt tên cho Album ở ô văn bản nằm sau mục Album Name và nhấn nút Browse để tìm ảnh chèn vào album. Nếu bạn đã hài lòng với tác phẩm mình đã tạo ra thì bạn có thể nhấn nút Publish. Chương trình sẽ tạo ra 3 file .swf, .exe, và .htm trong thư mục mà bạn chỉ định. Nếu muốn xuất bản trên Internet, bạn có thể chép đoạn mã ở dòng cuối cùng của khung Status trong cửa sổ Publish và dán vào trang HTML của bạn.
Những bạn đã biết chút ít về Flash có thể bỏ qua Wizard để vào cửa sổ làm việc chính, cho bạn nhiều kiểm soát hơn. Ở cột bên trái là các công cụ xử lý các đối tượng của file flash bao gồm Add Image (chèn ảnh), Add Text (chèn các dòng chữ), Add Graphic (chèn hình vẽ), Add Audio (chèn file âm thanh), Delete Object (Xóa đối tượng), Insert Scene (Chèn cảnh), Delete Scene (Xóa cảnh) và Copy Scene (Sao chép cảnh).
In A Flash Pro 3.1 tương thích với các hệ điều hành Windows 95/98/Me/2000/XP. Bạn có thể tải phiên bản dùng thử 15 ngày có dung lượng 10,7MB tại đây.