Chung Le's Blog

 
Thuật ngữ thủy canh nhắc tới hoạt động trồng cây mà không cần đất, thay vào ấy, cây trồng sẽ nhận được chất dinh dưỡng từ nước. ngược lại với nền nông nghiệp dựa vào đất, nơi cây được nuôi dưỡng bằng phương pháp hút chất dinh dưỡng từ đất, rễ của cây trồng thủy canh được tắm trong thức ăn thực vật dạng lỏng hoàn chỉnh có chứa tất cả các chất dinh dưỡng mà cây cần.

Thay vì đất, một số hệ thống thủy điện dùng môi trường để neo cây, chả hạn như rockwool, xơ dừa (được gọi là xơ dừa), hoặc đá trân châu. những hệ thống khác không chứa chất trồng rắn, rễ tắm trực tiếp trong chất lỏng. Điểm chung liên kết tất cả những hệ thống thủy điện lại với nhau là thực vật đang nhận được mỡ màu từ dung dịch dinh dưỡng, chứ không phải từ đất.

Đa số các hệ thống thủy canh Bây giờ được đặt dưới mái che, chủ yếu là trong nhà kính. giả dụ không có tác dụng hấp thu và đệm của đất, lượng mưa sẽ có khuynh hướng làm loãng dung dịch dinh dưỡng và làm hệ thống thủy điện mất khả năng điều chỉnh. Trong số các hệ thống thủy điện được thiết lập ngoài trời, phần lớn đều nằm ở các nơi khô cằn trên toàn cầu.

Hệ thống thủy canh có thể được lắp đặt ở đa số mọi nơi và có quy mô diện tích từ hàng trăm loại Anh xuống hàng trăm inch, tùy thuộc vào nhu cầu của người trồng. Trong việc chiếc bỏ hoàn toàn đất, trồng theo cách thủy canh cho phép người trồng hạn chế được các vấn đề về độ phì và bệnh từ đất. những hệ thống có thể được đặt ở các nơi có rất ít đất thấp hoặc hoàn toàn không có đất - ngay cả trong một khu đất trống hoặc tầng thượng của tòa nhà.

Giữa hệ thống thủy canh được cung ứng thương nghiệp và hệ thống thủy canh tự chế, đồ vật có thể được cấu hình theo rộng rãi phương pháp khác nhau, nhưng phần lớn những hệ thống thủy canh được sử dụng để trồng cây lương thực đều chia thành 2 lực lượng chính: các hệ thống bao gồm giá thể trồng rắn (còn được gọi là hệ thống thủy canh giá thể ) trong nơi có đất, và những nơi không (còn được gọi là hệ thống thủy điện lỏng ).

Bất kể mẫu hệ thống thủy canh nào, hạt giống thường được gieo trong những phích cắm không có đất, được thiết kế để giữ cây vững mạnh trong toàn bộ chu kỳ trồng trọt. Hạt giống của cây đậu quả dài mùa thường được gieo vào những phích cắm nhỏ vừa với một khối lớn hơn, thường là 1 khối 4 "(10cm), để cho cây con tăng trưởng to hơn trước lúc cấy vào nhà kính sản xuất.

Những cái cây trồng có chu kỳ ngắn hơn, chả hạn như rau diếp và rau xanh, thường được cấy vào hệ thống trồng trọt trong phích cắm ban đầu mà không được trồng trong chậu sang khối to hơn. các vật liệu phổ thông nhất được dùng cho phích cắm và khối nhân giống là xơ dừa, len đá, hoặc bọt trơ, chẳng hạn như khối Oasis.

https://lcglobal.vn/tin-tuc/gia-the-trong-rau-thuy-canh-la-gi.html

 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

levanchung
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
2
3
4
11
12
18
22
23
24
25
26
27
28
29
30(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2021   VnVista.com