My's Blog...Nguyễn Văn Tỵ

   Trong: Tình Yêu.
 

Trong chúng ta, không sớm thì muộn, cũng có một lúc nào đó con tim rung động. Vậy bạn có khi nào tự hỏi bạn thân mình, có thay đổi gì không?
1-Tình yêu bắt đầu từ cái gì ?
Đó là tuổi mới lớn. Ừ đó là cái tuổi mà bọn con gái thường bắt đầu nghĩ vu vơ, bạn lúc này có đủ thứ cảm xúc, thích, mến, gét , nhớ…
Bỗng dưng bạn cảm thấy rụt rè bởi một cái nhìn, rung động bởi một hành động galăng của bạn trai.hihihi
2-Sự thay đổi bên ngoài
Bạn soi gương quá nhiều trong một ngày. Bạn thường mỉn cười một mình. Hic ! và cái miệng của bạn không ngừng la (hát đó mà,hì). Trùi ui, bạn rất muốn mình xinh đẹp trong những bộ trang phục. Hi hi hi chẳng biết cho ai ngắm chứ. Bạn diện chắc là để thiên hạ ngắm rồi, nhất là người ấy, hiiii. Và hình bóng người ta luôn ở trong tâm trí bạn. Nói chung là bạn nghĩ về người ta nhiều hơn mình.
3-Và yêu
Và thế là yêu sau khi bạn cảm thấy mình có đủ cảm giác, thương, mến, gét, nhớ…Bạn cảm thấy rằng dù đằng ấy có đáng gét đến thế nào thì bạn vẫn yêu quí người ta. Mến thật là mến, nhớ thật là nhớ. Khi bạn nhận ra rằng bạn làm gì cũng có hình ảnh của người ta trong tâm trí mình. Bạn nghĩ mình đã mến người ta. Và thật là trùng hợp, đằng ấy cũng thể hiện tình cảm với bạn. Và thế là hai người yêu nhau. Khi yêu con gái thường hay mơ mộng và lãng mạn, sống quá sự thật 50%. Khi đằng ấy đã chiếm được trái tim nàng. Nói thế nào nàng cũng làm theo, hễ là bên ngoài từ chối răm rắp. Bạn biết không, dù con tim bạn có là sỏi đá, có là sắt thép Innox đi nữa thì cũng , bắn chiu, hi hi bạn cảm thấy như có cái gì đó níu kéo con tim bạn. Ui ! Nồng nồng ở con tim khó diễn tả thế nào ấy. Nói chung bạn thấy con tim mình yếu mền quá, không thể mạnh mẽ hơn được nữa. Cái chí khí ngày thường bạn mất teo rồi nha. Bạn đắm chình trong đan mê. Bạn như bị cuốn theo những lời nói của người ta, vậy là bạn đã đánh mất tâm hồn. Lúc này đây, bạn chỉ muốn ở bên người mình yêu thôi. Không ở bên được thì nhớ lắm, nhớ đến phát điên. Bạn sẽ tìm một lý do để liên lạc với họ. Nhưng khi gặp mặt họ, bạn lại chẳng biết nói gì (Trừ trường hợp bạn là một tên già mồn). Và thế là bạn yêu.
Tình trong như đã mặt ngoài còn e
Khi yêu, bạn du dương với mỗi tình đẹp đẽ của mình, bạn ngóng đi đi lại lại, đứng ngồi không yên. Đôi mắt luôn hướng về hướng ấy. Hướng có người yêu của mình í. Có người nhìn thấy sẽ khẳng định là bạn đã bắt đầu yêu. Nhớ nhung là dấu hiệu đầu tiên của một tình yêu chân thành. Ở đây tình yêu sẽ thăng hoa hay thất bại. Điều đó, tùy thuộc vào khả năng của người trong cuộc.
Sau nỗi nhớ, có thể người bạn gái sẽ nhận được một sự thổ lộ tình cảm từ phía bạn trai của mình. Đây gọi là “tỏ tình”.Ba từ “Anh Yêu Em” thông thường là rất dễ nói. Nhưng đứng trước một người con gái mà người bạn trai đem ruột, á quên , đem lòng yêu thương thì quả thật như đi đánh trận mà vũ khí ở đây là ngôn ngữ anh ấy dùng để tâm sự, gửi gắm tình cảm chân thật đối với người bạn gái đó. Có nhiều người bạn trai muốn đem nỗi thương nhớ để “ngỏ lời” với bạn gái, nhưng anh ta rung không thể nói được. Chân tay anh ta cứ bủn rủn, hai tay nắm chặt lấy nhau để tiếp thêm sức mạnh. Lại có nhiều bạn trai nói “anh ….anh yêu em” thế thì lời ngỏ của mình trở nên vô duyên mà lại không đạt kết quả như mong đợi.
Sao nữa nhỉ .
Yêu chứ sao. Khi nhận lời, không phải bạn gái nào cũng nói “Em đồng ý”. Có nhiều người sẽ thẹn thùng bỏ đi, bạn trai chớ bỏ cuộc, có người thẹn thùng đỏ mặt. Đó là một dấu hiệu thay cho lời tỏ tình của bạn trai. Yêu ấy à. Để xem nào. Có địa điểm du lịch nào hai người cũng rủ nhau đi. Quán ăn nào cũng biết đến. Lỡ đang yêu mà đói bụng thì sao. Yêu cũng phải ăn mà. Hề gì. Nhưng tối thứ 7 chẳng sót một bông hoa hồng, hay những cuộc đi dạo trong đêm.Và ngày lễ nào trong năm cũng có cái món quà nho nhỏ gì đó dành cho nhau. Thỉnh thoảng cũng giận hờn vô cớ đủ điều. Nhưng như thế cũng chỉ là làm tăng thêm vị ngọt của tình yêu ngoài những nụ hôn và lời nói ngọt ngào. Tình yêu cho bạn thêm ngọt ngào và bạn cảm thấy sống thật ý nghĩa.
4-Đi đến hôn nhân thôi.
Yêu nhau mãi, cũng phải thuộc về nhau chứ. Chắc chắn bạn sẽ muốn có một cái gì đó mới mẻ hơn. Thuộc về nhau hơn là xây dựng hạnh phúc gia đình . Tình yêu của bạn lúc này mới thật sự được mọi người, được xã hội chấp nhận. Và bạn sẽ bước vào một cuộc sống gia đình với những lo toan mới. Tình yêu của bạn mà đẹp, chân thật thì sẽ có những đứa con, cùng nhau vượt qua sóng gió cuộc đời. Cuộc sống là những lo toan, bạn sống đừng nghĩ là không phải lo toan.Bạn sẽ chuẩn bị kiến thức về gia đình nhỏ bé của bạn. Một công việc nào đó để duy trì hạnh phúc của mình chứ nhỉ. Khi con cái trưởng thành lập gia đình. Khi đó bạn sẽ già. Chết. Để lại một tình yêu vẹn toàn cho đời.

Tình yêu giang giở là tình trong mơ.
Một khi Tình yêu của bạn thất bại. Bạn có thổ lộ tình cảm cho mình mà không đáp lại. Thì dĩ nhiên là bạn buồn rồi. Uất quá, đi tìm cái khác mới mẻ thú vị hơn. Hận đời hơn. Bạn không ngừng than thở “Chán đời thế nào ấy”. Sau này, tình yêu của bạn có thật sự đến, bạn sẽ không dám tin tưởng người. Bạn sợ người sẽ từ chối hoặc dối mình, nên bạn lại mang tâm trạng đề phòng ngừa. Thành thử bạn lại một người nhỏ nhen ích kỉ mất rồi.
Khi bị từ chối, bạn đừng buồn hãy tự an ủi bản thân rằng “Không phải mình là người duy nhất”. Và bạn hãy cố quên những gì thuộc về người ấy. Quá khó ư, Không đâu bạn, chỉ cần bạn có ý chí sẽ quên được thôi. Không phải là quên hẳn, quên những thứ mà thuộc về tình yêu. Còn những thứ mà bạn xem là tình bạn thì có thể giữ lại. Có quá khó không nhỉ. Hầu hết, khi bị từ chối. Bạn thường bị tổn thương trong lòng rất lớn. Bạn không thế vượt qua, tâm sự với những người bạn thân để vơi bớt nỗi lòng sao. Như vậy, lại càng tăng thêm nỗi buồn chán của bạn. Nói với những người bạn tin tưởng ư, bạn có thấy rằng nếu mình nói ra điều phiền muộn thì bắt buộc tâm trí bạn cũng phải bắt đầu nhớ đến bối cảnh để diễn đạt cho người ta hiểu chứ. Như thế chẳng phải làm bạn thêm buồn hơn sao. Diễn đạt cho người khác hiểu chắc gì mình đã buồn gấp bội. Hễ một khi người đó nhắc lại hoặc trả thù cho bạn chẳng hạn, như vậy càng làm bạn nhớ lại chuyện cũ và bạn thêm bối rối. Nếu bạn, không tâm sự để trong lòng, mượn những chất kích thích để giải sầu. Thế là bạn đang tự giết mình. Sao bạn không tự tìm cho mình một hoạt động xã hội nhỉ.Một cảnh đời bất hạnh hơn. Để bạn luôn có cảm giác mình thật sự chưa là gì, còn có nhiều người bất hạnh hơn. Như thế bạn sẽ quên đi bản thân mình là ai. Bạn hãy thoải mãi với tâm hồn một chút và tập nhìn xa một chút nào. Buồn bã chán nản chỉ là một căn bệnh nào đó trong cơ thể ,làm cơ thể suy thoái. Bạn thử viết ra những nỗi buồn phiền xem nào, phân tích nó, hỏi và trả lời vì sao tôi chán nản, vì sao cái đó làm tôi buồn. Tôi phải làm gì để hết buồn. Làm như thế nào. Có cần ai giúp không hay tôi sẽ tự làm được. Bạn nên thay đổi cách sống tẻ nhạt của mình. Rồi bạn sẽ lại tìm thấy tình yêu của mình. Có quá khó không bạn. Nếu bạn cảm thấy quá khó thì hãy vận động bản thân mình “Cố gắng lên. Cái tôi ơi !” .
Cuộc sống không có tình yêu, quá buồn tẻ. Nào là không ai quan tâm mình có sống ở trên cõi đời không này. Mình chẳng biết sống để làm gì. Vì cái gì. Ốm đau chẳng có ai quan tâm, những ngày lễ chẳng có hương vị. Người ta thì đã có đôi có lứa. Sao mình cảm thấy cô đơn vậy nhỉ. Chán !
“ Sống mà chán chường thế thì chết quách cho rồi”. Hi. Chết à. Quá dễ,Một liều thuốc chuột là xong đời. Một nhát dao đâm thủng vào tim là .OK. Một viên đạn vào Thái dương. Đoàng ! Máu tướt và chết. Hay chết êm dịu chút, uống một liều thuốc ngủ. Nhảy từ trên cao xuống và cảm giác là mình đang bay vào một thế giới khác, sống thoải mãi hơn. Thế bạn có nghĩ rằng. Nếu bạn rời đi đến một thế giới khác. Nó cũng giống thế giới này thì sao. Tối tăm hơn. Đau khổ hơn. Chỉ toàn là bóng đêm và dưới sự cai quản của Địa Ngục không. Biết đâu thế giới ấy còn đau khổ và tồi tệ hơn thế giới bạn đang sống. Một phòng giam u tối cho người mới chết nè. Hôi thối và nhiều động vật bẩn thỉu. Lạnh giá . Tỉnh thoảng ngày nào cũng bị tra tấn vài ngọn rồi đau đớn. Bạn đau đớn và thầm ước “giá sống được một lần nữa nhỉ”.
Có phải lúc đó, bạn thấy hối tiếc. Quá muộn không !

 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Bạn bè
lethixuanhuong
lethixuanhuong
lenhuthien
lenhuthien
Xem tất cả


CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31


Bình luận mới

(♥ Góc Thơ ♥)

Thông tin cá nhân

nguyendzanty
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn
Nếu muốn người khác yêu mình thì trước hết bạn hãy yêu người đó một cách chân thành đã

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Thời tiết

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2023 VnVista.com