Nhà Thuốc Đa Khoa

 

Tổng hợp thông tin liên quan đến tình trạng đi đái buốt, ra máu, đái rắt

Có nhiều bệnh lý ở đường tiết niệu gây nên tình trạng đi đái buốt đái dắt đái ra máu. Nó có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh hoạt hàng ngày, đến sinh sản và sức khỏe người bệnh. Do vậy việc tìm hiểu những thông tin liên quan đến vấn đề đi đái này sẽ giúp bệnh nhân chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn!

HIỆN TƯỢNG ĐI ĐÁI BUỐT, ĐÁI RẮT, ĐÁI RA MÁU RA MỦ

Cơ chế hoạt động thông thường của bàng quang đó là khi nước tiểu đầy ở bàng quang khoảng từ 250 đến 300ml thì phản xạ gây co bóp ở bàng quang. Đồng thời cơ thắt cổ bàng quang cùng nước tiểu phóng ra bên ngoài.

Bàng quang lúc đó sẽ bị tổn thương mà đặc biệt là vùng cổ ở bàng quang sẽ rất dễ bị kích thích. Chỉ cần lượng nước tiểu ít nhưng nó cũng đã gây nên phản xạ này. Thế nên người bệnh thường đi đái nhiều và bị đái buốt.

1. Đái buốt là gì?

Đây là cảm giác đau ở vùng niệu đạo và bàng quang trong mỗi lần đi tiểu. Vì vậy xuất hiện tình trạng co buốt nên người bệnh không thể nào đái mạnh thành từng dòng được. Mà chỉ có thể nhỏ từng giọt xuống đầu ngón chân mà thôi.

2. Đái dắt là gì?

Đi đái dắt nghĩa là người bệnh đi đái nhiều lần trong ngày nhưng lượng nước tiểu lại rất ít. Nước tiểu khi đó có màu vàng đục. Trong khi trung bình người lớn đi tiểu mỗi ngày từ 5 đến 6 lần và không tiểu đêm. Thì người mắc tiểu dắt sẽ đi tiểu mỗi ngày từ 10 đến 20 lần và tiểu dắt ban đêm.

3. Tiểu ra máu là gì?

Đi là tình trạng trong nước tiểu thấy có xuất hiện màu đỏ hoặc hồng. Bởi vì khi đó bên trong nước tiểu có chứa những hồng cầu gây biến đổi màu nước tiểu. Kèm theo đó khi đi tiểu thì người bệnh thấy nóng rát, buốt khó chịu vô cùng.

Có nhiều vấn đề liên quan đến đi đái như đái buốt, rau máu, đái rát

Có nhiều vấn đề liên quan đến đi đái như đái buốt, rau máu, đái rát

NGUYÊN NHÂN GÂY ĐÁI BUỐT, ĐÁI RẮT, ĐÁI RA MÁU

1. Nguyên nhân bệnh lý

Thứ nhất: Bị viêm niệu đạo

Là tình trạng viêm hoặc nhiễm khuẩn ở ống niệu đạo. Bệnh lý này chủ yếu sẽ lây thông qua đường tình dục. Đó có thể là do bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như chlamydia hoặc do người bệnh tiếp xúc cùng hóa chất, chất tẩy rửa. Hoặc sau khi thực hiện những thủ thuật ở ống dẫn tiểu. Người bệnh sẽ đái buốt, đái ra máu và có mùi hôi khó chịu.

Thứ hai: Bị viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt chính là cơ quan đặc biệt quan trọng của nam giới. Nó hỗ trợ sản sinh tinh dịch để nuôi tinh trùng và còn giúp điều tiết quá trình tiểu tiện. Khi cơ thể bị vi khuẩn xâm nhập thì sẽ gây nên làm cho tuyến tiền liệt bị sưng to chèn ép vào niệu đạo và cơ quan sinh dục ngoài. Khi đó người bệnh bị đi đái buốt đái dắt đái ra máu, khó xuất tinh hay đi ở bàng quang, dương vật, tinh hoàn…

Thứ ba: Bị bệnh lậu

Đây chính là bệnh xã hội đặc biệt nguy hiểm gây ra đi đái ra máu, đái buốt… Lúc này các vi khuẩn lậu cầu sẽ xâm nhập tại cơ quan sinh dục. Nó gây ra những tổn thương ở niệu đạo, bàng quang dẫn đến tiểu nhiều lần, tiểu rắt, tiểu khó… Hơn nữa có thể làm cho người bệnh bị chảy mủ hoặc có nhiều khí hư ở cơ quan sinh dục…

Thực hiện xét nghiệm để chẩn đoán tình trạng

Thực hiện xét nghiệm để chẩn đoán tình trạng

2. Nguyên nhân khách quan

Thứ nhất: Do tập thể dục quá sức

Cơ thể khi tập thể dục quá căng thẳng và tập luyện quá sức làm cho những cơ quan thần kinh không điều khiển được và không tự chủ được hoạt động co bóp bàng quang. Điều này làm cho bệnh lý càng thêm nặng.

Thứ hai: Do thực phẩm lợi tiểu

Nếu người bệnh thường xuyên uống trà, café hoặc nhiều nước cũng sẽ gây kích thích lợi tiểu. Và những người hay căng thẳng thần kinh cũng sẽ xuất hiện những dấu hiệu bất thường ở bàng quang gây đái rắt.

Thứ ba: Do mặc quần chật

Mặc quần chật cũng là nguyên nhân gây đi đái buốt đái dắt đái ra máu ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục, nhiễm trùng đường tiểu. Đồng thời quần chật còn ảnh hưởng đến bàng quang và đường tiết niệu.

Thứ tư: Do tác dụng phụ của thuốc

Ngoài ra đi đái bị buốt, rát… cũng có thể là do tác dụng phụ của thuốc.

CHỮA TRỊ ĐÁI BUỐT, ĐÁI RẮT, ĐÁI RA MÁU RA MỦ

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu lý giải có nhiều phương pháp điều trị tình trạng đi đái buốt đái dắt đái ra máu. Nhưng bệnh nhân cần được thăm khám và điều trị cụ thể thì mới có được kết luận chính xác để có phương pháp chữa trị hiệu quả.


 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

nhathuocdakhoa
Họ tên: Đa Khoa Hoàn Cầu
Sinh nhật: : 11 Tháng 7 - 1994
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
Tik Tik Tak

(♥ Góc Thơ ♥)

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2021   VnVista.com