Phúc Long

Khuyến cáo chuyên mục Giấc mơ
rtfm.gif rtfm.gif rtfm.gif
Có rất nhiều bí mật ẩn chứa trong những giấc mơ. Nó có thể là những mơ ước tốt đẹp, nhưng hoàn toàn có thể là những điều xấu xa nhất. Mong rằng khi bạn đọc những điều này, đừng sợ hãi, kinh tởm hay chê trách về những hình ảnh đồi bại, bẩn thỉu nếu được viết ra.
User Posted Image
Mình mong ước bạn có thể cùng mình thảo luận về chúng, cả nhưng giấc mơ tốt đẹp và xấu xa để hướng tới sự hiểu biết sâu sắc hơn về tâm linh - tâm lý nói chung và từ đó mà hiểu thêm đôi chút về mình.

Không thể và có thể


Em nói rằng em phải ra đi
Không thể yêu anh như lời đầu tiên đã hứa
Em đã đi, anh không cách gì níu giữ
Không thể thật rồi, anh cố gắng làm chi!

Rồi ngày qua ngày thấm thía nỗi chia ly
Em giật mình nhận ra điều không thể
Có lẽ nào cuộc đời vô tình thế
Để yêu nhau mà chẳng đến với nhau!

Anh khóc rồi em có khóc đâu
Anh là đàn ông nước mắt kia quá mặn
Em không khóc nhưng thấm nhoà nước mắt
Điều không thể kia thành vô nghĩa mất rồi

Em muôn đời vẫn thế mà thôi
Dù đến với anh có điều gì không trọn vẹn
Dù quá khứ em quay lưng lỗi hẹn
Có lẽ nào không thể ở bên nhau

Anh khóc rồi à! đừng khóc nữa em đau
Không ai biết khi nào không thể
Và một ngày biết đâu lại thế
Em lại trở về, có thể ở bên anh

Ranh giới này thật quá mỏng manh
Em đứng giữa hai điều mong manh thành có thể...

Nếu một ngày anh thấy em thay đổi
Những vần thơ em viết chẳng vì anh
Và nụ cười tiếng hát mong manh
Là khi ấy em yêu anh nhiều nhất
(from blog's Yesterday)

User Posted Image
Ngày tháng vẫn trôi mang theo những điều không thể. Nhưng em à, có thể lại bắt đầu khi mình có thể yêu thương...

"Thời gian đã ra đi đâu thể trở lại
Dòng sông đã ra đi làm sao về chốn cũ
Đã có sông sâu không thể thiếu những suối nguồn
Áng mây trên đầu đâu thể ngừng trôi

Còn đâu miền dương gian khi úa tan mặt trời
Bình minh có lên ngôi khi không còn đêm tối
Náo nức khơi xa không thể thiếu những cánh buồm
Vắng em trên đời đâu còn tình yêu

Người đã ra đi có thể trở lại
Vết thương ngày nào có thể liền da
Nước mắt sẽ thôi rơi, đôi môi lại chín đỏ
Bồi hồi ngày gặp nhau xua tan đi bao nỗi mong nhớ

Vòng tay yêu thương có thể rộng mở
Bóng mây muộn sầu có thể dần tan
Và điều này thật rộn ràng êm ái
Có thể một ngày mai chúng ta sẽ thành đôi"



Buôn dưa lê

(♥ Góc Thơ ♥)

Truyện cười

   Trong: Giấc mơ
 
Cảm xúc của giấc mơ đêm qua thật khó tả. Có lẽ mình là người ngớ ngẩn khi lo âu trước một giấc mơ, nhưng thực sự mình đang lo âu. Bình thường mình vẫn mơ, nhưng hình như giấc mơ đêm qua chứa đựng thông điệp nào đó, mình không rõ nó đến từ đâu và nó định phản ánh điều gì. Nhưng hôm nay, ngay lúc này, mình sợ cả tiếng nhạc tin nhắn, hay bất cứ một âm thanh đột ngột nào vang lên.

Ban đầu mình nằm mơ về M, cụ thể là về sinh nhật một người bạn có cùng ngày sinh nhưng khác tháng với M (hình ảnh người bạn đó là LHương, mặc dù thực tế bạn ấy và M sinh nhật khác ngày). Mình ngồi cùng với M, mình giận M và cả hai đều không nói gì. Đó là không khí của một cuộc chiến tranh lạnh.

Đoạn mơ tiếp theo, mình không nhớ rõ 2 đoạn chuyển tiếp như thế nào. Trong đoạn này mình đã giết chết 2 con rắn. Hình ảnh ban đầu là một con tắc kè trắng - bạc, sau đó nó trở thành 1 con rắn trắng - bạc. Mình cảm thấy không ổn và đã đuổi theo nó cho tới khi gặp thêm một con rắn nữa màu nâu gỗ (mà cũng có thể là một khúc gỗ). Chúng quấn vào nhau. Và mình đã giết chúng bằng một nhát chém đầu tiên vào đầu con rắn bạc, và nhiều nhát khác như thể không để cho 2 con rắn đó sống. Theo cảm nhận lúc đó thì 2 con rắn đã chết không có hình ảnh của máu, và mình bắt đầu cảm thấy bất an, lo sợ về một sự trả thù.

Nếu như đoạn mơ lúc đầu có thể tạm giải thích bằng việc mình có một số khó khăn trong việc thích ứng với tính cách của M. Có một số điều mình không hài lòng với M, sự không hài lòng đó không được phép thể hiện cùng với việc mình tìm cách để thích ứng, nhưng có lẽ mình mới chỉ dồn nén được cảm xúc giận dỗi. Và những bức xúc đó phải tìm sự giải tỏa trong giấc mơ. Nhưng giả thiết này còn 2 điều mình chưa hiểu: chi tiết về ngày sinh nhật và hình ảnh người bạn, tại sao lại là LHương.

Sự bất an đến với mình nằm trong đoạn mơ thứ 2, với một loạt hình ảnh không rõ biểu tượng cho điều gì (con tắc kè, con rắn trắng bạc, con rắn nâu gỗ, hay một khúc gỗ) cùng với hành động có vẻ thái quá (tiêu diệt bằng được).

 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

phuclong
Họ tên: Nguyễn Nhị Long (Phúc Long)
Nghề nghiệp: IT
Sinh nhật: : 14 Tháng 6 - 1983
Nơi ở: Hải Phòng
Yahoo: phuclong146  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

Bạn bè
nguyenquocbao
nguyenquocbao
Đinh Thành Phương
Đinh Thành Phương
coindiamond
coindiamond
yesterday
yesterday
HAY XEM TOI VIET GI
HAY XEM TOI VIET GI
xuan_thap
xuan_thap
kiemlamchanchinh
kiemlamchanchinh
khoinguyen
khoinguyen
vingaymai
vingaymai
Huyền Giác Đại Sư
Huyền Giác Đại Sư
Xem tất cả

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31

Tik Tik Tak

Lượt xem thứ:





Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2025   VnVista.com