Langchuong's Blog

 
 "NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ" KHÔNG giới hạn ĐỐI VỚI các trang trại VÀ SẢN PHẨM HỮU CƠ ĐÃ ĐƯỢC chứng nhận NHƯNG BAO GỒM TẤT CẢ các HỆ THỐNG NÔNG NGHIỆP cung ứng sử dụng quy trình tự dưng, RỬA HƠN những ĐẦU VÀO BÊN NGOÀI, ĐỂ tăng NẲNG LỰC phân phối NÔNG NGHIỆP.
Điều quan yếu là phân biệt nông nghiệp hữu cơ được chứng thực và không được chứng thực cho mục đích của nghiên cứu này. Nông nghiệp đáp ứng những tiêu chuẩn cung cấp hữu cơ, nhưng không được rà soát, chứng nhận và dán nhãn hữu cơ được gọi là "nông nghiệp hữu cơ không được chứng nhận" để phân biệt với "nông nghiệp hữu cơ được chứng nhận". trong khi các điều kiện kinh tế và thiết chế khác nhau, cả hai đều dựa trên cộng 1 công nghệ và nguyên tắc. mặc dù kết quả có thể như vậy nhau, nhưng nông nghiệp hữu cơ không được chứng nhận có thể không hề lúc nào cũng đại diện cho sự tuyển lựa có dụng tâm giữa các hệ thống phân phối thay thế - việc thiếu tiếp cận với những đầu vào đã tậu có thể giảm thiểu sự chọn lựa ấy. Dù động cơ là gì, nông trại hữu cơ phản ánh 1 hệ thống quản lý có chủ đích, trong ấy người cung cấp điều hành các nguồn lực theo những nguyên tắc hữu cơ. Cho nên, nông nghiệp hữu cơ không được chứng thực bao gồm các hệ thống truyền thống không dùng hóa chất nhưng ứng dụng những phương pháp tiếp cận sinh thái để tăng sản xuất nông nghiệp.
trái lại, một số hệ thống nông nghiệp chỉ thuần tuý là không sử dụng đầu vào tậu (chẳng hạn như phân khoáng hoặc thuốc trừ sâu tổng hợp) vì người nông dân không có khả năng sắm cũng như chơi có khả năng tiếp cận. các hệ thống này không thể được coi là hữu cơ theo các tiêu chuẩn được quốc tế công nhận. các hệ thống này thường có năng suất tốt, sút giảm. các hệ thống cẩu thả thường dẫn đến suy thoái môi trường (ví dụ như xói mòn đất) và có thể tạo ra các phiền toái công cộng bắt nạt dọa những nông trại phụ cận như những ổ cất cỏ dại độc hại, sâu bệnh và dịch bệnh.
những tiêu chuẩn hữu cơ bắt buộc người vận hành bảo tồn, hồi phục và tăng cường những quá trình tự nhiên; khiến việc với tự nhiên để kiểm soát an ninh mùa màng, thay vì phục tòng hoặc qua đời phục nó. Cho nên, việc ra quyết định của người cung ứng là điều cần phải có để tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa của nông nghiệp hữu cơ với những hệ thống không sử dụng đầu vào tổng hợp một cách thức sao nhãng. phân phối bằng bí quyết bỏ qua không được coi là "hữu cơ" cho mục đích của nghiên cứu này, ngay cả khi các tiêu chuẩn hữu cơ ở một số khu vực pháp lý địa phương không có sự phân biệt này.
Tất cả các hệ thống quản lý nông nghiệp vận dụng các phương pháp tiếp cận sinh thái nhưng dùng một số nguyên liệu đầu vào tổng hợp và / hoặc sinh vật biến đổi gen (ví dụ: quản lý dịch hại tổng hợp, không khiến cho đất, nông nghiệp bảo tàng và nông nghiệp vững bền đầu vào thấp) rõ ràng bị cái khỏi danh mục hữu cơ.
tăng trưởng nông nghiệp hữu cơ
lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ hiện đang là ngành thực phẩm phát triển nhanh nhất. Tốc độ lớn mạnh doanh số bán thực phẩm hữu cơ nằm trong khoảng 20-25% mỗi năm trong hơn một thập kỷ. Tốc độ tăng trưởng của đất hữu cơ rất ấn tượng ở Châu Âu, Châu các nước khu vực châu Mỹ và Hoa Kỳ. Tổng diện tích đất hữu cơ tăng gấp ba lần ở Châu Âu và Hoa Kỳ từ năm 1995 tới năm 2000. Trong 5 năm qua, ở Argentina, diện tích đất hữu cơ đã nâng cao 280 %.4 Bên cạnh đó, những mức nâng cao % được Con số này phải được xem xét trong bối cảnh những mức tuyệt đối rẻ. Trên thế giới, nông nghiệp hữu cơ được chứng thực chỉ chiếm chưa tới 1% diện tích đất và 1-2% doanh thu bán thực phẩm. Trong 1 số trường hợp, sự lớn mạnh có thể phản ánh sự gia nhập của đất đai được canh tác hữu cơ từ lâu vào chương trình chứng nhận hơn là sự chuyển đổi thực tế trong hệ thống canh tác.
Trước cuối các năm 1980, sự vững mạnh chậm nhưng không ngừng của nông nghiệp hữu cơ được xúc tiến bởi các công ty cơ sở vật chất, nông dân và lái buôn. Tại Hoa Kỳ, các bang Oregon và California đã thông qua luật hữu cơ tuần tự vào năm 1974 và 1979. Ở tất cả các nơi khác trên toàn cầu, phải mất một thời kì dài trước lúc những tiêu chuẩn được thiết lập bởi cùng đồng nông nghiệp hữu cơ (ví dụ như Hiệp hội Đất ở Vương quốc Anh năm 1967 và IFOAM năm 1980) được lặp lại bởi các hệ thống kiểm soát và pháp luật quốc gia và siêu quốc gia (ví dụ: Pháp đã phê duyệt luật vào năm 1985 và năm 1991 đánh dấu việc duyệt Quy chế Liên minh Châu Âu số 2092/91). Việc thừa nhận vai trò của nông nghiệp hữu cơ trong việc đạt được các tiêu chí môi trường, bao gồm dùng bền vững đất đai5, đã dẫn đến việc ứng dụng những giải pháp môi trường nông nghiệp để khuyến khích nông nghiệp hữu cơ (ví dụ như cải cách năm 1992 của Chính sách Nông nghiệp Chung và EU Reg. . 2078/92). Về phía nguồn cung và ở Liên minh Châu Âu, những công cụ chính sách đã khuyến khích nông dân nhỏ chuyển đổi sang canh tác hữu cơ bằng cách cung cấp khoản vốn đầu tư bù đắp cho các tổn thất nảy sinh trong thời kỳ chuyển đổi.
 
https://globalcheck.com.vn/nong-nghiep-huu-co-la-gi

« Các bài cũ hơn · Langchuong's Blog · Các bài mới hơn »

Bình luận

Bành Thị Xu
Nov 16 2021, 08:47 PM
Bình luận #1
No avartar

Thành Viên Mới
Group Icon

Nhóm: Members
Bài viết: 0
Nhập: 10-April 21
Đến từ: Hải Phòng
Thành viên: 85,600Xem thêm các sản phẩm nước hoa tại:
Nước hoa tại bình dương
Nước hoa bình dương


--------------------
User is offlineProfile CardPM
Quote Post

 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

quachlangchuong
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2022   VnVista.com