Sep 3 2011, 02:29 AM
Bởi: tinhtam
Đôi khi buồn vô cớ ![]() Lạ thật! Đôi khi chẳng vì một lý do gì mà ta lại buồn. Buồn vu vơ. Buồn vô cớ. Buồn như là buồn vậy thôi. Như câu ca dao này:
Cái buồn là cái làm sao Đêm nằm thơ thẩn chiêm bao cũng buồn
Buồn quá thì tìm việc mà làm. Làm cho nguôi ngoai. Làm cho buồn lại thêm buồn mới lạ.
![]() T.ạ! Trời mưa dầm từ sáng đến giờ. Mưa không lớn nhưng những giọt buồn cứ tí tách rơi đều trên phiến lá. Vừa ốm dậy lại phải đối mặt với những ngày trời ray rứt mưa ngâu, e càng nghe trống vắng đến tận cùng. Viết vội cho T. vài dòng , chỉ sợ rằng chốc nữa thôi, e lại thèm nằm nghỉ, e sẽ lười như loài dơi ngủ đông suốt cả tháng ngày dài. Có những lúc e đã dặn lòng rằng thôi thì hãy quên đi khoảng trời xưa cũ, tất cả đều đã trôi xa và sông không thể chảy ngược dòng. Sẽ chẳng thay đổi được gì đâu khi mỗi người một số phận, sẽ không rút ngắn được cái khoảng cách không gian, chẳng xóa được vách ngăn luân thường luôn luôn rào chắn. Thật khốn khổ cho cái đầu nhạy bén và con tim khắc khoải của e. cứ phải bảo là quên trong khi lòng sao vẫn nhớ, mà nhớ là những gì còn sót lại trong tiềm thức sau khi đã trót quên, phải vậy không T. của ngày xưa cũ?... E vẫn còn nhớ như in lần đầu mình gặp nhau, lúc ấy e đang tập dợt cho một tiết mục văn nghệ trong hội trường THSP lúc bấy giờ và e đã gặp T., lặng lẽ một mắt nhìn, bình thường như trăm nghìn bình thường khác trên thế gian. Rồi trời xui khiến như thế nào để T. vào dạy lớp của e, và e cứ ngỡ cũng bình thường như những thầy cô khác , nhưng thế mà lại chẳng bình thường như những ngụy biện trong e, từng lời phân tích khi nhẹ nhàng, khi lắng sâu và khi rừng rực lửa khát khao khi nói về đất nước, về tình yêu... tất cả, tất cả như đã in sâu vào e như cơn mưa rào thấm dần qua lớp đất cằn khô, bỏng cháy. Thế đó mà e vẫn cứ phải nhắc nhở với chính mình khi từng đêm, từng đêm e cô đơn trong từng suy nghĩ tội tình. Dù đã cố tránh mặt nhau nhưng rồi cuối cùng mình vẫn thường gặp nhau hơn, những buổi cơm chiều vội vã dù có mặt bạn bè, những đêm làm văn nghệ ở đài truyền hình về ****, những đêm trăng kéo nhau vào nhà Hồ Bạch Yến ăn chè...nhiều quá...nhiều quá T. có còn nhớ hay là đã vội quên rồi?. Con đường Phạm Thái Bường dạo đó rất vắng người , mình đã ngồi dưới trăng bên hàng cây so đũa, ngay trên miêng một cống nước ngầm, e nhớ không sai cho dù hơn hai mươi năm đã trôi qua, hai mươi năm vẫn hằn sâu trong ký ức, ơi, đêm trăng của những mùa trăng dù đã xa xưa nhưng sao vẫn đọng lại mãi trong đời. ..... Có lẽ số phần e là như thế đó, e luôn tha thứ, nhưng lâu ngày con tim e như tê cứng, e hoảng hốt thật sự khi thấy mình dần dần tự đánh mất đời mình. E khổ vậy đó mà T. nào có biết đâu! Từ sâu thẳm trong tim , e luôn nguyện cầu T. luôn hạnh phúc, e sẽ cầu nguyện từng đêm cho T. được yên lành. T. phải khỏe như con ong cần mẫn luôn dâng cho đời thêm bao mật ngọt, để mỗi khi nghĩ về nhau, e vẫn thấy ấm lòng cho dù quanh e vẫn còn nhiều bóng tối. T. có thể nhắn ofline cho e mỗi sáng được không , chỉ chừng đó thôi cũng làm e thêm mạnh mẽ để e có thể gắng vượt qua tháng ngày còn lại , dù có nghiệt ngã tới đâu e cũng sẵn sàng đương đầu cùng số phận, chỉ cần T. đừng quên, đừng quên dù chẳng còn gì.
một người không quên.
|
Bạn bè
Thực đơn người xem
Bài viết cuối
Tràm Chim Tam Nông
thyà trò Hồ Tĩnh Tâm trả lời phỏng vân ơ hờ tháng 5- Hồ Tĩnh Tâm CHUYỆN CHÓ Hồ Tĩnh tâm TÔI GỌI TÔI ƠI Hồ Tĩnh Tâm trò chuyện về tượng đài Bác Hồ ở TP HCM Con của biển truyện ngắn Hồ Tĩnh Tâm qua phà Cổ Chiên viết cho em từ kinh Dừa Đỏ Đêm sâu thẳm Tiền Giang thơ Hồ Tĩnh Tâm tản mạn sau đại hội nhà văn ĐBSCL và ĐNB Bình luận mới
tinhtam trong
Đỗ Minh Hiếu- CT tổ chức từ thiện TVUM
tinhtam trong Ngân Tuyền 36TATMDL Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long tinhtam trong dòng sông Việt làm nên ngọc lạ tinhtam trong ĐẠI ĐỘI NỮ PHÁO BINH NGƯ THỦY tinhtam trong ĐẠI ĐỘI NỮ PHÁO BINH NGƯ THỦY Guest trong gà tre tui sưu tầm nè các bạn buinhan trong buổi sáng trên sông Long Hồ - Vĩnh Long luc nghi trong lời thề cỏ may Guest_hung_* trong gà tre tui sưu tầm nè các bạn Ke giau ten trong Ngân Tuyền 36TATMDL Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long (♥ Góc Thơ ♥)
Tik Tik Tak
Truyện cười
thời tiết, tin nhanh, vàng, tỉ giá
thời tiết, tin nhanh, vàng, tỉ giá
Thời tiết
|
Bình luận
Unregistered
Anh muốn hoá thành vị thiên sứ mà em yêu trong câu truyện cổ tích ,để có thể vươn đôi tay thành đôi cánh che chở cho em . Em cần phải tin , tin rằ ̀ng chúng ta sẽ như trong những câu chuyện cổ tích , mà kết cục luôn luôn là hạnh phúc và vui vẻ .
... anh nhất định sẽ viết nên kết cục của chúng ta
Hồ Du Du
Nhóm: Members
Bài viết: 0
Nhập: 8-January 07
Đến từ: thị xã Vĩnh Long
Thành viên: 21,339
Bắt đầu và kết thúc như thế nào đây???...
Lại buồn. Lại buồn. Lại buồn.
Mênh mông buồn biết viết làm sao???...