thongvil

Thông tin cá nhân

vienthong
Họ tên: Nguyễn Viễn Thông
Nghề nghiệp: Học sinh
Sinh nhật: 7 Tháng 10 - 1990
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn
Khi trái tim ta đau, ta mới hiểu cuộc sống dạy cho ta nhiều điều.

~**! TIN NHẮN !**~


**~!!!TRI ÂN!!!~**
Chủ nhân : Nguyễn Viễn Thỗng
Xin gửi lời tri ân đến các bạn đã đến thăm trang blob của tôi.
Mọi thắc mắc, suy nghĩ, tình cảm các bạn có thể bày tỏ ngay dưới bài viết.
Hoặc liên hệ theo địa chỉ sau: [email protected]
Rất vui khi được nhận ý kiến đóng góp hoặc liên hệ cộng tác!
Nếu các bạn thấy blog hay xin vui lòng giới thiệu với bạn bè.
Chân thành càm ơn và hẹn gặp lại!!!!!!


CHAT TRỰC TUYẾN VỚI CHỦ BLOG

SmilieNhấn vào "CHAT WITH ME "
để chat trực tuyến với mình
.Smilie

  user posted image




 
Vị thuốc quý từ cây dứa
Trong y học, cây dứa cung cấp nhiều bộ phận dùng làm thuốc chữa bệnh. Theo Đông y, quả dứa có vị ngọt, hơi chua, mùi thơm đặc trưng, tính bình, có tác dụng bổ dưỡng, giải khát, sinh tân dịch, lợi tiểu, giúp tiêu hóa, chống viêm, tẩy độc.
(A?nh hien gio ko hien thi duoc)

Quả dứa chín gọt vỏ, bỏ mắt, ép lấy nước uống nhiều lần trong ngày tác dụng nhuận tràng, tiêu ứ trệ. Nước ép của quả dứa nướng cháy vỏ ngoài trộn với một quả trứng gà, đánh nhuyễn, uống làm một lần, ngày hai lần chữa sỏi thận. Dùng liền 3 ngày.

Kinh nghiệm khác chữa sỏi thận lại dùng quả dứa thái miếng, nấu nhừ với 0,5g phèn chua trong 2-3 giờ, ăn cái uống nước dùng 7 ngày.

Nhiều người cho rằng ăn dứa hằng ngày có thể chống tăng huyết áp và lợi tim mạch chống chứng huyết khối phòng ngừa tai biến.

Vỏ quả dứa 50g, phối hợp với cây chó đẻ răng cưa 20g, gan lợi 100g, thái nhỏ sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm hai lần trong ngày chữa đau gan, viêm gan.

Nõn dứa (đọt non): 20-30g, cắt nhỏ, giã nát, ép lấy nước uống hoặc phơi khô, sắc nước uống chữa sốt nóng, khát nước. Nõn dứa phối hợp với rau ngót (hoặc rau má) và con rệp, giã nát, thêm nước, gạn uống, bã đắp chữa rắn độc cắn.

Lá dứa: 15-20g, rửa sạch, ép lấy nước uống có tác dụng nhuận tràng, với liều 30-40g lại dùng để tẩy và trừ giun sán. Phụ nữ có thai không được dùng vì có thể bị sảy thai. Lá dứa non phối hợp với lá cang mai và lá vông nem với lượng bằng nhau 20-30g, trộn đều, giã nát, vắt nước uống vào sáng sớm lúc đói, chữa giun.

Rễ dứa: 30-40g, rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô, sắc uống chữa tiểu tiện không thông.
Ngoài ra, chât bromelin chiết được từ dứa cũng được dùng với liều 0,7-0,9g một ngày để chữa rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, viêm ruột, máu tụ trong tim, mất ngủ.

Theo sức khoẻ

 

> Trả lời nhanh
Bình luận của bạn sẽ được đăng sau khi chủ blog kiểm duyệt và chấp nhận
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30




(♥ Góc Thơ ♥)

Truyện cười

**!![~TIME~]!!**


Lượt xem thứ:





Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2025   VnVista.com