Tinh Cờ TQT 10302

ảnh thành viên
user posted image

chat trực tuyến

Bạn bè
Narj
Narj
le_phi47
le_phi47
bekorea
bekorea
opal258
opal258
Xem tất cả

 

Không biết từ bao giờ, đọc sách đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu đối với tôi. Ngày còn là học sinh, tôi đã say mê đọc sách đến quên ăn, quên ngủ. Đến khi rời ghế nhà trường phổ thông vào bộ đội, những năm tháng của đời lính rèn luyện trên thao trường đổ mồ hôi, sách vẫn là người bạn tư tưởng lớn luôn đồng hành với tôi. Trong những năm tháng chiến đấu đầy ác liệt chống chiến tranh phá hoại của Mỹ ở miền Bắc, tôi là một người lính pháo thủ pháo cao xạ chiến đấu trên các trận địa từ Hàm Rồng trở ra, trong chiếc ba lô lúc nào cũng có vài ba quyển sách mà tôi thích đọc. Nhờ có sách mà tôi đã tích luỹ được khá nhiều kiến thức về văn học, lịch sử, chính trị và triết học.

Tôi thường nghĩ về câu nói của người xưa: "Vạn ban giai hạ phẩm, duy hữu độc thư cao” (Mọi việc trên đời đều bình thường, chỉ có đọc sách là thanh cao). Tôi không nệ cổ, nhưng bản thân nghiệm ra rằng, đọc sách đúng là làm cho tâm hồn con người ta trở nên thanh cao, tự tin và lịch lãm trong đối nhân xử thế. Mỗi khi đọc sách là tôi quên đi mọi phiền toái thường nhật, luôn luôn cảm thấy mình trẻ trung. Cho dù gánh nặng cơm áo của kiếp nhân sinh như thế nào, tôi vẫn tự nói với lòng mình không bao giờ xa rời sách.

Ngày nay, trong thời đại bùng nổ thông tin toàn cầu, các phương tiện nghe nhìn rải rộng khắp, đã và đang lấn lướt văn hoá đọc. Người ta bây giờ ít đọc sách, vì đọc sách phải mất nhiều thời gian, vừa đọc vừa suy ngẫm mới lĩnh hội được hết cái hay, cái thâm thuý của sách. Cái mới lạ khiến người ta quên mất một điều, các phương tiện nghe nhìn ấy nội dung chỉ là lướt qua, không chiều sâu cần thiết. Một tình trạng nữa là, sách bây giờ xuất bản tràn lan dễ dãi, dẫn đến vàng thau lẫn lộn, làm cho mặt bằng sách vốn đã được xác lập ở nước ta trước đây, nay đã bị xới tung lên và “mất thiêng".

Nhưng tôi tin rằng thời gian sẽ sàng lọc để trả giá trị đích thực cho sách, sách giống như viên ngọc quý dẫu bị đất đá phủ lấp. ngàn đời vẫn tỏa sáng lung linh.
Sưu tầm ở trang web
http://www.chungta.com


 

 Trả lời nhanh
Bình luận của bạn sẽ được đăng sau khi chủ blog kiểm duyệt và chấp nhận
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

vo Khanh Trinh
Họ tên: Võ khánh trình
Nghề nghiệp: Sinh viên
Sinh nhật: : 10 Tháng 11 - 1985
Nơi ở: NGhê an
Yahoo: light_angel12345  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2024   VnVista.com