meo_con_tinh_nghich's Blog

   Trong: chuyện tình yêu
 

Đây không phải là chuyện buôn bán ế ẩm, cũng không phải là chuyện ế chồng hay ế vợ như mọi người thường hay nhắc đến mà là chuyện ế người yêu - vấn đề của nhiều bạn trẻ hiện nay.

“… Vẫn chưa một mảnh tình vắt vai!”

Mỗi khi gặp đám bạn cũ, Loan lại rất ngại bởi lần nào mấy đứa bạn cô cũng chỉ hỏi : “Thế đã có người yêu chưa?” hay “Đã có gì mới chưa?”. Mà từ “mới” ở đây không phải là chuyện học hành cũng không phải công việc mà lại là chuyện yêu đương. Cô thực sự ngán ngẩm với những câu hỏi kiểu như thế vì câu trả lời của Loan luôn là một cái lắc đầu và cười trừ. Và lần này cũng vậy, đến sinh nhật cô bạn học cùng cấp 3, hội bạn của Loan lại có dịp tụ tập sau một thời gian dài không được gặp nhau. Tình hình của Loan vẫn không có gì tiến triển trong khi bạn cô đứa nào cũng đã có nơi có chốn, có người để cặp kè, thậm chí có đứa còn đã thay người yêu đến mấy lần nên ai cũng tỏ ra nhgạc nhiên khi nghe chuỵện của Loan. Thế là cả lũ lại lời ra tiếng vào: “21 tuổi đầu rồi mà còn chưa có một mảnh tình vắt vai thì đúng là…” , “năm thứ 3 rồi mà không yêu đi, định để chết già à?”, “Kén chọn vừa thôi!”…

Dường như trong suy nghĩ của nhiều người thì chuyện sinh viên đến năm thứ 2, thứ 3 mà chưa hề yêu là một điều rất lạ lùng. Chính và thế mà khi tôi có ý định mai mối chuyện yêu đương giữa cô bạn thân của mình cho một anh bạn tôi quen, đến khi tôi bảo rằng “Bạn của em chưa hề yêu lần nào đâu” thì anh bạn kia lại tưởng tôi trêu đùa và có vẻ như nghi ngờ: “Sinh viên năm thứ 3 mà em bảo chưa yêu lần nào thì quả là chuyện lạ đấy!”. Tôi quả thực không hiểu.

Những lí do

Đem sự băn khoăn của mình về bày tỏ với một cậu bạn thì tôi nhận được sự giải thích xem ra có vẻ hợp lý: “Con trai nghĩ rằng con gái đến tuổi này thì hầu như 90% đã có người yêu cả rồi, nếu không thì cũng phải đã từng trải qua một vài mối tình nào đó, thế nên anh kia bảo đó là chuyện lạ thì cũng dễ hiểu thôi”.

Quả thật, không riêng gì con trai mà rất nhiều bạn gái cũng suy nghĩ như vậy, rằng “sinh viên năm thứ 2, thứ 3 mà đến giờ chưa yêu lần nào thì hoặc là nói dối hoặc là người đó có vấn đề”.

Thế nhưng lí do của những người trong cuộc là gì?

Loan tâm sự: “Mỗi lần nghe mọi người nói mình cũng rất sốt ruột, cũng muốn nhanh có người yêu lắm chứ nhưng đây là chuyện quan trọng, không thể “vơ đại” một người nào đó được. Bạn bè thường bảo mình là kén chọn, là kiêu, là đặt tiêu chuẩn chọn bạn trai cao quá nên giờ vẫn cô đơn, thế nhưng đâu phải vậy, mình không hợp thì làm sao mà yêu được?”

Thu Huyền (Sinh viên năm thứ 3 – ĐHKHXH&NV Hà Nội) lại có một lí do khác, bởi Huyền đã từng chứng kiến rất nhiều chuyện không hay từ những người bạn của mình cũng chỉ vì yêu đương, thế nên cô không muốn mình cũng phải chịu những chuyện như vậy, “Mình muốn dành toàn bộ tâm trí cho chuyện học hành rồi ra trường sẽ tính chuyện yêu đương sau”.

Còn Lê Thu Hà (ĐH Nông nghiệp I Hà Nội) thì nghĩ rằng “Đó là chưa đến lúc. Mình tin vào duyên số cho nên khi nào tình yêu đến nó sẽ đến”.

Trọng (ĐH Công Đoàn) lại có một suy nghĩ rất chín chắn: “Tình yêu là chuyện thiêng liêng nên không thể qua loa đại khái được. Nếu như yêu chỉ để chơi bời thì không nói làm gì, nhưng tôi thì lại không muốn như thế, tôi hoàn toàn nghiêm túc trong chuyện tình cảm nên phải có sự lựa chọn kỹ càng.”

Mỗi người có một suy nghĩ và một cách ứng xử riêng nên họ có những sự lựa chọn khác nhau cho tình yêu và hạnh phúc của mình, và thế nên chuyện có người yêu sớm hay muộn cũng không phải là chuyện đáng ngạc nhiên. Chính bản thân mỗi người chứ không phải ai khác mới là người quyết định cho hạnh phúc của riêng mình. Hãy tìm cho mình một hạnh phúc đích thực theo cách riêng của mình.


 

> Trả lời nhanh
Bình luận của bạn sẽ được đăng sau khi chủ blog kiểm duyệt và chấp nhận
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

meo_con_tinh_nghich
Họ tên: My Nguyễn
Nghề nghiệp: sinh vien
Sinh nhật: : 10 Tháng 7 - 1988
Nơi ở: tphcm
Yahoo: beatitude_mylove  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn
luôn mỉm cười trong mọi tình huống

Bạn bè
nguyenDJ
nguyenDJ
hong_ngoc123
hong_ngoc123
Long DeeJay
Long DeeJay
theLORD
theLORD
killme_kissme
killme_kissme
le_phi47
le_phi47
banni64
banni64
@ Long thạch @
@ Long thạch @
lil.bj_five
lil.bj_five
tranhopkhoa
tranhopkhoa
Xem tất cả

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2022 VnVista.com