meo_con_tinh_nghich's Blog

   Trong: chuyện tình yêu
 

Ngày nay, không ít những cô vợ trẻ không còn trẻ nữa, muốn "trắc nghiệm" tình cảm của chồng hay muốn thử sức quyến rũ của mình trước người khác phái hoặc là "trả thù" những lần chồng lén lút đi "ăn chả", nên họ cũng thử "ăn nem".

Không loại trừ những người vợ bị chồng bỏ quên, khao khát tình cảm và chuyện chăn gối nên họ đi "ăn vụng". Từ dùng chung cho hành vi này là ngoại tình, cho dù cấp độ ngoại tình ở mỗi người phụ nữ rất khác xa nhau...

Đàn ông ghen ra sao?

Khi người phụ nữ ngoại tình ở hình thức nào, cấp độ nào thì họ cũng chịu chung một hậu quả, đó là bị chồng ghen. Phụ nữ ghen thì ai cũng biết, ghen cay như ớt! Thế nhưng đàn ông ghen ra sao thì không phải người phụ nữ nào cũng biết vì có lẽ không có loại... ớt nào có thể so sánh được sự cay đắng và hung hiểm đó.

Trong tác phẩm bất hủ "Nghìn lẻ một đêm" kể chuyện ông vua xứ Ba Tư chỉ vì bắt gặp vợ ngoại tình mà đã toan giết hết phụ nữ của vương quốc sau một đêm ông ta ân ái. Đại thi hào Nga là Puskin đã phải đấu súng với tình địch để bảo vệ danh dự và đã bị thiệt mạng...

Từ thời cổ đại, đàn ông còn "sáng chế" ra cái "đai trinh tiết" để giam giữ vợ suốt thời gian mà họ vắng nhà. Còn các quan tòa, vì hầu hết là đàn ông nên đã nghĩ ra đủ thứ hình phạt ghê rợn nhất để đày đọa người phụ nữ ngoại tình.

Người đàn bà "sống trong sợ hãi"

Ngày nay, quyền lợi và danh dự người phụ nữ được bảo vệ khi vợ chồng xảy ra xích mích hay ly hôn, nhưng với người phụ nữ ngoại tình, họ vẫn chịu nhiều áp lực hơn trước lương tâm, gia đình và xã hội.

Có thể nói, khi bước vào lộ trình ngoại tình cũng tức là người phụ nữ phải "sống trong sợ hãi". Trước hết là sợ chồng, nếu anh ta biết chắc chắn người vợ sẽ bị bạo hành về thể chất hoặc tinh thần và đối mặt với nguy cơ tan vỡ gia đình.

Kế đó là sợ con cái biết, vì chẳng có đứa con nào chấp nhận cha hoặc mẹ ngoại tình, nhưng nếu người mẹ ngoại tình chúng sẽ dễ bị tổn thương hơn rất nhiều. Vì người mẹ là hình tượng đẹp đẽ, đáng tôn thờ, là tượng trưng cho đức hạnh và sự hy sinh của hầu hết những đứa con...

Người phụ nữ ngoại tình còn sợ những người thân, gia đình phía bên mình biết vì những gia đình tử tế đều không chấp nhận họ có một người con gái, em gái hay chị gái ngoại tình... Chính họ là những người lên án trước tiên.

Và không chỉ xã hội Đông phương mà cả xã hội Tây phương cũng khắt khe với phụ nữ ngoại tình.

Tại sao đàn ông ghen "ghê gớm" hơn?

Một phần do tâm lý giới tính, người đàn ông có tính tự tôn rất cao, vì thế bị vợ "cắm sừng" là một đòn chí mạng giáng vào cái đầu vốn cứng rắn và ngạo nghễ của họ.

Do bị tổn thương sâu sắc nên cách ghen của họ cũng bạo liệt, họ ghen để phá bỏ chứ không phải để bảo vệ hạnh phúc như phụ nữ ghen là tìm cách giữ chồng, muốn chồng quay về. Cho nên hầu hết phụ nữ ghen đều nhằm tấn công vào tình địch. Còn đàn ông ghen thường chỉ hành hạ chính người vợ của mình.

Một điều đáng sợ nữa là khi các ông chồng ngoại tình lỡ có con với tình nhân, người vợ sẽ biết chắc đó không phải là con của họ. Còn người vợ ngoại tình thì người chồng khó mà biết được đứa bé sinh ra trong thời kỳ đó là con ai. Chỉ nỗi nghi ngờ ấy đủ dày vò người đàn ông đến héo cả ruột gan, và nuôi con tình địch là một nỗi nhục khó chịu nổi với những đấng mày râu!

Và khó tha thứ hơn...

Chính vì tâm lý "độc quyền" và nỗi lo sợ "vợ mình sinh nhưng không biết con ai" nên người đàn ông rất khó tha thứ khi vợ họ ngoại tình. Nếu có cũng thường vì con hay do quyền, tài sản, sĩ diện.

Có khi lý trí tha thứ nhưng trái tim thì không, gặp chuyện gì không vui họ lại mang cái tội ấy của người vợ ra để dày vò. Có người tuy sống lại với vợ chỉ là về hình thức chứ họ không yêu thương, tôn trọng, thậm chí không thể thực hiện chuyện chăn gối với vợ như trước được.

Cho nên ngoại tình không phải là cách giải quyết khôn ngoan khi vợ chồng không hòa hợp, tình cảm phai nhạt... Khi đã yêu và chọn người đàn ông cho đời mình thì hãy cùng nhau ra sức cứu vãn tình thế. Chỉ khi nào không thể cứu nổi thì mới nghĩ đến chuyện ly hôn, chứ không phải là ngoại tình.


 

> Trả lời nhanh
Bình luận của bạn sẽ được đăng sau khi chủ blog kiểm duyệt và chấp nhận
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

meo_con_tinh_nghich
Họ tên: My Nguyễn
Nghề nghiệp: sinh vien
Sinh nhật: : 10 Tháng 7 - 1988
Nơi ở: tphcm
Yahoo: beatitude_mylove  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn
luôn mỉm cười trong mọi tình huống

Bạn bè
nguyenDJ
nguyenDJ
hong_ngoc123
hong_ngoc123
Long DeeJay
Long DeeJay
theLORD
theLORD
killme_kissme
killme_kissme
le_phi47
le_phi47
banni64
banni64
@ Long thạch @
@ Long thạch @
lil.bj_five
lil.bj_five
tranhopkhoa
tranhopkhoa
Xem tất cả

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2022 VnVista.com