huyentranght's Blog

 

Bước vào tuổi dậy thì là giai đoạn chiều cao phát triển nhanh nhất. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý thì việc tập thể dục thể thao cũng rất quan trọng. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi khám phá 5 bài tập tăng chiều cao tuổi dậy thì hiệu quả nhất nhé.

1. Bơi lội

Bơi lội là bài tập tăng chiều cao tuổi dậy thì đòi hỏi vận động của cả cơ thể. Bài tập này tác động kéo giãn nhiều nhóm cơ cùng lúc. Bao gồm sự căng duỗi của tay, chân, và cột sống lưng. Cùng với kháng lực của nước giúp cho bài tập càng hiệu quả.

Bài tập bơi lội
Bài tập bơi lội

Ngoài ra, môi trường nước còn giúp cho xương khớp được thả lỏng và phát triển. Trẻ em thường rất thích chơi đùa dưới nước nên sẽ hứng thú vời bài tập này. Hãy cố gắng duy trì bơi 5 tiếng/tuần để thấy được hiệu quả tăng chiều cao nhanh chóng.

2. Bóng rổ – bài tập tăng chiều cao tuổi dậy thì hiệu quả

Bóng rổ là bài tập thể dục thể thao tăng chiều cao lý tưởng cho trẻ. Bóng rổ đòi hỏi có sự vận động toàn thân. Vì vậy nên tăng lưu lượng máu đến các mô xương khớp. Đồng thời nó giúp giải phóng nhiều hơn các hormone tăng trưởng có lợi cho độ dài xương.

Chơi bóng rổ
Chơi bóng rổ

Động tác bật nhảy và rướn người liên tục khi chơi bóng rổ cũng giúp các xương được kéo giãn. Đồng thời tạo điều kiện hình thành các sụn mới để tăng chiều cao.

3. Cầu lông

Đây là bộ môn chú trọng lực tay, vai, sự rướn của chân, lưng khi bật nhảy tung cầu và vươn người cứu cầu. Cầu lông là bài tập tăng chiều cao tuổi dậy thì theo hướng đối kháng nên sẽ kích thích tế bào vận động của trẻ hơn.

Cầu lông
Cầu lông

4. Đu xà

Đây là bài tập tăng chiều cao tuổi dậy thì hiệu quả có thể thực hiện ở bất cứ đâu. Đu mình trên những thanh ngang chắc hẳn đã được các bé thích thú thực hiện nhiều lần. Đây là một trong những bài tập mà không chỉ trẻ con, người lớn cũng thường áp dụng.

Đu xà - bài tập tăng chiều cao tuổi dậy thì đơn giản
Đu xà – bài tập tăng chiều cao tuổi dậy thì đơn giản

Khi đu mình thì dưới tác động của trọng lực, cột sống của trẻ sẽ được kéo giãn. Ngoài ra, đu mình thường xuyên trên xà cũng giúp tăng sức mạnh cho cơ bắp tay và sống lưng. Để thực hiện chỉ cần đu và động viên trẻ cố giữ cơ thể không chạm đất trong 30 giây.

5. Nhảy dây

Nhảy dây có thể coi là bài tập thể dục đơn giản tại nhà. Sau mỗi lần bật nhảy, cơ chân và cột sống được tăng cường hoạt động. Nó giúp tăng cường cung cấp máu cho xương và tăng mật độ xương. Đồng thời vận động mạnh cũng giúp thúc đẩy các hormone tăng trưởng để phát triển chiều cao.

nhảy dây
nhảy dây

Vừa rồi là những bài tập tăng chiều cao tuổi dậy thì mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn có một chiều cao lý tưởng.

Nguồn: https://tapthethao.vn/top-5-bai-tap-tang-chieu-cao-tuoi-day-thi.html


 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

huyentranght
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2022   VnVista.com