Loveyuki's Blog

 

 

Để tiết kiệm xăng xe, bên cạnh việc lựa chọn những dòng xe tiết kiệm nhiên liệu thì việc lái xe đúng kỹ thuật cũng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lái xe như thế nào sẽ giúp tiết kiệm xăng nhất. Hãy cùng bỏi túi ngay những kinh nghiệm lái xe tiết kiệm xăng chúng tôi chia sẻ hôm nay nhé !

Việc nắm vững những mẹo, kinh nghiệm lái xe tiết kiệm xăng không chỉ giúp tiết kiệm được một khoản tiền mà còn góp phần bảo vệ môi trường. Nếu bạn chưa biết làm sao tiết kiệm xăng, hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi.

Tổng hợp 5+ kinh nghiệm lái xe tiết kiệm xăng hay năm 2021
Tổng hợp 5+ kinh nghiệm lái xe tiết kiệm xăng hay năm 2021

Lái xe ổn định, vận tốc trung bình

Khi điều khiển xe ô tô hay xe máy thì các tài xế nên giữ ga ổn định trong suốt hành trình, hạn chế phanh gấp, phóng nhanh. Ngoài việc làm hư hỏng động cơ, thì còn cần nhiều nhiên liệu để thực hiện lệnh mà bạn đưa ra. Nếu việc này diễn ra liên tục sẽ tiêu hao nhiều nhiên liệu, khá tốn xăng. Do đó các tài xế nhất là những người lái mới nên lái xe ổn định, vận tốc trung bình.

Tắt những thiết bị sử dụng nhiên liệu không cần thiết

Trước khi khởi động xe hãy tắt hết tất cả các thiết bị sử dụng nhiên liệu mà bạn thấy không cần thiết. Thực tế có rất nhiều thiết bị trên xe không cần thiết vẫn được mở, việc này vô tình làm cho chiếc xe của bạn tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn vào những thiết bị đó.

Tắt những thiết bị sử dụng nhiên liệu không cần thiết
Tắt những thiết bị sử dụng nhiên liệu không cần thiết

Hãy duy trì điều này như một thói quen khi bước lên xe là tắt hết các thiết bị tiêu tốn xăng không dùng đến sẽ giúp chiếc xe di chuyển thêm được một quãng đường dài nữa đấy. Ví dụ như: hệ thống âm thanh có đài radio, tắt điều hòa nếu thời tiết dễ chịu, mát mẻ.

Thường xuyên bảo dưỡng xe định kỳ

Bảo dưỡng xe định kỳ là việc làm không mất nhiều thời gian, vì vậy bạn nên lưu ý kiểm tra và bảo dưỡng các bộ phận định kỳ. Điều này sẽ giúp bạn sớm tìm ra các lỗi để có thể sửa chữa kịp thời.

Thường xuyên bảo dưỡng xe định kỳ
Thường xuyên bảo dưỡng xe định kỳ

Đây cũng là phương pháp tiết kiệm tối đa việc tiêu hao nhiên liệu bởi khi xe được bảo dưỡng tốt lúc nào cũng vận hành mượt mà hơn. Công việc bảo dưỡng xe cũng bao gồm thay dầu, lọc dầu và lọc gió theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Tránh chạy không tải quá lâu

Không để xe chạy yên một chỗ quá lâu, nếu trường hợp nếu bạn phải dừng xe lại do tắc đường, đèn đỏ,…thì hãy tắt động cơ. Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả bởi theo khuyến cáo nhà sản xuất thì một chiếc xe có thể tiêu thụ hết 1 lít nhiên liệu mà không di chuyển mét nào nếu để động cơ chạy không tải…

Trên đây là 5+ kinh nghiệm lái xe tiết kiệm xăng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đọc giả. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Nguồn: https://chonxehoi.com/tong-hop-5-kinh-nghiem-lai-xe-tiet-kiem-xang-hay-nam-2021.html


 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

Loveyuki
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2021   VnVista.com