Loveyuki's Blog

 

 

Lái xe lùi chuồng không chỉ là phần thi khó trong bài thi sa hình mà còn là một kỹ năng quan trọng mỗi lái xe cần nắm được. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp những kinh nghiệm lùi xe vào chuồng đúng chuẩn để dành tặng cho những lái xe mới.

Lùi xe ô tô vào chuồng có thể nói là 1 kỹ năng khó nhằn đối với rất nhiều bác tài, đặc biệt là cánh tài mới chưa có nhiều kinh nghiệm lái xe lùi chuồng, điều khiên phương tiện. Bởi phải lùi xe vào một vị trí hẹp không hề đơn giản, chưa kể đến nếu lùi xe không chính xác có thể gây ra những xây xước, va chạm không đáng có đối với các xe đỗ 2 bên.
Tổng hợp kinh nghiệm lái xe lùi chuồng cho lái xe mới
Tổng hợp kinh nghiệm lái xe lùi chuồng cho lái xe mới

Tổng hợp kinh nghiệm đánh ô tô lùi cho lái xe mới

Dưới đây là kinh nghiệm lái xe an toàn lùi chuồng đúng chuẩn, nhanh gọn mà các bác tài lâu năm chia sẻ:

1.Chỉnh gương khi đánh lái lùi xe ô tô

Chỉnh gương chiếu hậu sẽ giúp lái xe quan sát tốt hơn, đặc biệt với lái mới.  Điều chỉnh gương chiếu hậu phía bên trái để có thể quan sát được bánh xe tiếp xúc với mặt đất như thế nào.
Chỉnh gương khi đánh lái lùi xe ô tô
Chỉnh gương khi đánh lái lùi xe ô tô
 
Mặc dù xe có thể được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, tuy nhiên người lái vẫn phải tập thói quen quan sát 1 cách bao quát để xử lý linh hoạt trong mọi tình huống.
 
Điều chỉnh gương chiếu hậu phía bên trái để có thể quan sát được bánh xe tiếp xúc với mặt đất.

2. Nên lái chậm khi lùi 

Số lùi là số khỏe nhất trong hộp số, cùng với mức nhả côn, đạp ga thì số lùi bao giờ cũng nhanh hơn số một. Do đó, lùi xe có tầm nhìn hạn chế nên lái chậm là cách an toàn nhất.

3. Xuống xe quan sát

Khi đi vào cung đường lạ, thiếu ánh sáng hoặc phải lùi vào vị trí khó thì cách tốt nhất nên xuống xe quan sát và lựa chọn phương án tốt nhất. Làm nhiều thành quen, việc chăm chỉ rèn luyện thao tác lùi xe sẽ giúp bạn có kỹ năng tốt dần lên từng ngày.

4. Tiến bám lưng, lùi bám bụng

Trước khi tiến phải bám vào bên cua rộng hơn. Ví dụ cua trái thì bám phải, cua phải bám trái và ngược lại, lùi phải bám phải, lùi trái bám trái.
Chú ý khi tiến bám lưng, lùi bám bụng
Chú ý khi tiến bám lưng, lùi bám bụng
Trên khúc cua hẹp nhưng có sự phân làn, lưng và bụng chỉ tính cho làn mà xe đang di chuyển, không tính cho cả đường. Bởi như vậy có thể dẫn đến đối đầu với xe ngược chiều.

5. Kết hợp nhịp nhàng

Một điểm cần ghi nhớ khi thực hiện lùi xe, đó là bác tài cần có sự kết hợp nhịp nhàng với các thao tác chân ga, côn hay phanh để đảm bảo xe lùi được mượt mà, không bị giật cục hay quá trớn. Trong trường hợp lùi xe hơi quá trớn, nghĩa là đuôi xe sát gần chuồng hoặc quá xa, tài xế nên bình tĩnh, đừng nên cố lùi tiếp. Bởi nếu cố lùi tiếp xe sẽ chèn lên vạch hoặc rất có thể sẽ va chạm với xe đỗ bên cạnh.
 
Trên đây chính là kinh nghiệm lùi xe vào chuồng vô cùng cần thiết cho những lái xe mới. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp các bạn lái xe an toàn hơn.
nguồn: https://chonxehoi.com/tong-hop-kinh-nghiem-lai-xe-lui-chuong-cho-lai-xe-moi.html

 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

Loveyuki
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2021   VnVista.com