nhocngaytho17's Blog

Khoảng khắc tăm hồn ^_^
Cá mập đuôi xanh
Cá mập đuôi xanh
Cá mập đuôi xanh




Hồi lớp bảy, Khoa ngồi cạnh tớ. Sau một lần giải phẫu đường hô hấp, thanh quản cậu ta bị hỏng. Giọng nói hơi bị khàn, nghe rất mắc cười. Bị mọi người cười hoài khi cất giọng nên Khoa thường im lặng.

Một hôm, tớ và mấy thằng bạn cùng tổ nói chuyện ồn ào. Ai cũng có chuyện này nọ để khoe khoang khoác lác. Tớ vỗ lưng Khoa: “Còn Khoa thì sao?!”. Cười rụt rè, Khoa kể: “Tui có nuôi một con cá mập…”. Cả đám há hốc miệng. Thình lình, một thằng cười ré lên: “Haha, xạo quá! Xạo như Khoa là vô địch!”. Khoa im lặng.

Cuối giờ học, lúc còn hai đứa, cậu ta kéo nhẹ tay tớ, lào thào: “Nhà mình có con cá mập thiệt đó?” Tớ tự hỏi, cá mập ngoài biển sâu, đâu có thể nuôi khơi khơi như với lũ lia thia hay bảy màu. Nhưng thấy gương mặt tớ-nói-thật-mà của Khoa, tớ gật đại: “Ờ, tớ tin cậu mà!”. Nghe vậy, mắt Khoa sáng rỡ.

Một sáng sớm, đang lảng vảng gần xe bán sách ngoài cổng trường, coi cọp mấy quyển truyện tranh, bỗng nghe tiếng Khoa sau lưng tớ:
- Mấy cuốn đó không hay!
- Vậy cuốn nào mới hay?
Khàn im im, nở nụ cười ngượng ngập:
- Mình mới bắt đầu vẽ một tập truyện tranh…
- Vậy cho tụi tớ coi, được không? - Lần này tớ nghĩ bụng Khoa xạo rõ.
- Nhưng mà chưa xong đâu! – Khoa nói, sau một thoáng bối rối.

Nhưng từ sau lần đó, Khoa có vẻ thân với tớ hơn hẳn. Thỉnh thoảng, lúc có hai thằng với nhau, cậu ta lại hé lộ vài chi tiết của quyển truyện tranh. Trong các nhân vật chính còn có một con cá mập. Cá mập là sản phẩm tưởng tượng của Khàn. Cho nên dễ dàng đoán ra chẳng có truyện tranh nào sất.

Cho đến hôm tớ lò dò vào lớp đã đụng Khàn. Chìa ra một tờ báo, mặt cậu ta đỏ ửng: “Truyện tranh của mình được giải rồi nè!” Tớ ngạc nhiên. Ở góc trang đăng kết quả cuộc thi, giải nhì là truyện Cá mập đuôi xanh. Nhưng tên tác giả lạ hoắc. Khàn bối rối giải thích: “Mình chưa tự tin lắm, nên không dám để tên thiệt”. Dù đầy ngờ vực, tớ vẫn không nói gì cả. Khàn nhìn tớ, nói nhanh: “Chỉ có cậu là biết bí mật này của mình thôi”.
Tớ đã quên bẵng tác phẩm bí mật của Khàn. Một buổi tối, Khàn hối hả đạp xe qua nhà tớ, mồ hôi ướt trán. Không nói gì, cậu ta đặt lên bàn quyển truyện tranh Cá mập đuôi xanh. Bìa sau in hình tác giả được giải. Là hình Khoa cười rõ tươi. Trang thứ hai, cậu ta viết lời đề tặng dành cho tớ: Cảm ơn Khánh. Mình vẽ được quyển truyện tranh này là nhờ cậu. Cậu đã cho mình lòng tự tin. Tớ lặng đi. Khàn chỉ cho tớ xem trang bìa vẽ hình con cá mập, lào khào: “Con cá này nhà tớ nuôi. Có người bán rẻ bể nước biển, tặng kèm nó. Thực ra con cá bé xíu. Nhưng nhìn nó, tớ biết cách vẽ cá mập…”

Tớ chơi thân với Khoa Khàn từ dạo đó. Mặc dù vẫn biết tài năng thường ẩn giấu sau một vẻ ngoài bình dị, thậm chí khó tin, đôi khi tớ vẫn ngạc nhiên vì có thằng bạn thân như Khoa. Và còn nữa, tớ hiểu, đừng bao giờ vội xem nhẹ ai. Biết tin vào người bạn bên mình, chính mình cũng được thương yêu và tin cậy.
hot.gif


Tên ~ ng` bạn ^^
Meocondzuidze_0411
choghe_xiteen_btv
boydepzai_online_viai.11o2
hamacon6
.:lovely_kitten:. KD1745
yen_nhi0808
trinh_sweetgirl23
doggedgirl_2309
kakun_916
pe_socola91
congchuaxuhoa vnt
thocon_chienbanh1404
phongcach_hiphop_89td

 
Nhật kí trong ngày ^^

Hum ni trời hok đẹp , bủi chìu mưa mây bay đi khắp nơi ướt nhẹp toàn than < huhu tear.gif >. Thía đoá, sáng ngủ dzậy trễ hok đi học < ui ui, ng` ta gọi kai' ni` la` trốn học đóa hjx hjx , tội lỗi tràn trề 33.gif 63.gif >. Mama dzìa sớm , ặc phải trốn thoai , hok bik đi đâu trốn đại vào cây phơi đồ đằng sau lun < ngu thiet 71.gif >, mama phát hiện oi` đành phải nói là bạn gọi điện nói hum ni nghỉ < nhưng kon bạn rủ mình đi học lại đang ngồi đóa grumpy.gif thua lun. Kệ 2 đứa vào b00m b00m cho bằng dzới ng` ta ^^. 2 đứa ngồi chơi la như heo mama kòn hít hồn hot.gif . b00m xong lai đua xe típ , đáng tiếc là nhà hok có au di' sân` < huhu 79.gif >. Kon mắm đóa tới jờ dzìa òi nó dzìa mình thành trống trải ^^, típ tục ngồi luyện < hía hía tongue.gif >.Mama đem kum dzìa , dzừa ăn dzừa đọc truyện. Ngồi thiền tới 2h chuẩn bị cung` mama chở chị hai đi học. Mama lại lôi kai' wần từ hồi nào ra bắt mình mặc chứ < tức ghia 20.gif >,thoai mặc đại dzậy .Buổi chìu học vi tính tại nhà từ 6h -> 8h lun. Mệt ji` đâu , ông thầy nhí nhảnh pà cố lun , dạy mình hòc cũng hok bik làm bai 71.gif botay.gif .Chưa đọc xong đống truyện chưa đi trả đc , để mai đành tăng tiền dzậy icon15.gif , chán ji` đâu hum ni hok có jì dzui hết 20.gif .Dzậy la` hết ngày jờ ngồi luyện típ tới 11h tối thì đi ngủ . Dzậy nha hết chiện oi` , chúc mậy u ngủ ngon nha' kissing.gif 103.gif

 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

nhocngaytho17
Họ tên: nguyên họ nhà MẮM <>_<>
Nghề nghiệp: lớp 8 ma` nghề ji`? < ngu >
Sinh nhật: : 12 Tháng 10 - 1993
Nơi ở: Thiên đàng
Yahoo: nhocngaytho17  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn
Mong sao có nhìu bạn thoai àh hok dám mơ cao . Bi jờ bạn bè hợp dzới mình thật lòng khó kiếm lém đoá

Bạn bè
le_phi47
le_phi47
lose_myself
lose_myself
phương
phương
 
Xem tất cả

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31



Bình luận mới
Guest trong Xem thử neo`
nh0cquaypha trong Xem thử neo`

(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Blog bạn bè
Hay hok pa` kon



Nghe thử xem oi` cho ý kiến nhoa ^^

Xem thử neo`
<td style="font-size:0px;background-color:#fff; padding:1px;font-size:0px;...

Ngày 15/06/2007
Nhật kí trong ngày
Xì xì , 1 ngày ủ ê, dầm dzề, mưa suốt buổi trưa,àh...

Thắc mắc mún điên kai' đầu huhu >,<
Ai bik lấy link nhạc hok vào chỉ dzới nha , thãn nhiu` nhiu` .AH`, nhứt là link nhạc...

Ngày 14/06/2007
Nhật kí trong ngày ^^
Hum ni trời hok đẹp , bủi chìu mưa mây bay đi khắp...


Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:





Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2025   VnVista.com