Langchuong's Blog

 
Ẩm thực Nam Bộ - Sáng tạo tới từ các điều bình di
Tính sáng tạo trong ẩm thực miền Nam bộc lộ Ở nhì phương diện một là việc chế biến không ít những món ăn khác nhau từ một loại thực phẩm, tiêu biểu như với cá lóc, người miền Nam có thể chế biến ra hơn 20 món khác biệt như canh chua cá lóc, cá lóc nướng trui, mắm cá lóc, khô cá lóc, cá lóc kho hột vịt, cháo cá lóc, cá lóc chiên cháy v.v Kế tới, từ một món ăn người ta có thiết chế biến bằng nhiều loại thực phẩm khác nhau thí dụ như chỉ với món kho đã có cá lóc kho, cá hẻn kho, cá hủn hỉn kho tiêu, cá sặc kho, cá chạch kho, cá rô kho, cá lòng ròng kho… còn có cả gà kho và dừa kho nữa. Chưa kể tới, ngay chỉ có một món kho thôi, người ta cũng có nhiều cách kho khác nhau, như: kho tiêu, kho tộ, kho quẹt, kho khô, kho mẳn, kho riệu…

Cá lóc nướng trui Tại miền Tây là 1 món ăn có cách chế biến rất giản dị nhưng cũng rất lạ mắt. Người miền Tây có Lúc nướng trui cá lóc ngay lúc làm ruộng, khi vừa mới bắt đc. Từ họng con cá lóc người ta xỏ vào một thanh tre Tiếp nối cấm đầu còn lại của thanh tre ấy xuống đất. Tiếp theo là dùng rơm khô có sẵn ngoài đồng ruộng chất lên và đốt. Cá lóc nướng như vậy này chín rất đều, giết cá tươi và giữ lại nguyên chất vị ngọt Umami và dậy mùi thơm hòa quyện với mùi rơm khô, nếu có thêm xị rượu trắng (rượu đế), tí hạt muối ngồi nhâm nhi thì không ai Rất có thể khước từ.Ẩm thực Nam Bộ còn rất phong lưu các món ăn với nước dùng (người miền Nam quen gọi nước lèo). Từ vùng Đông Nam Bộ với bánh canh Trảng Bàng Tây Ninh nhiều người biết đến hay hủ tiếu khuông Vũng Tàu đến mảnh đất Tiền Giang với hủ tiếu Mỹ Tho rồi dọc xuống miền Tây Nam Bộ với bún nước lèo Sóc Trăng hay bún cá Châu Đốc (An Giang), đâu đâu cũng thấy những món nước lèo phổ biến trong đời sống ẩm thực người dân địa phương. khác lạ, không có người con đất phương Nam nào Có thể quên được món lẩu mắm được xem là một món ăn đặc trưng, không thể thiếu trong các ngày mùa mưa. and lẩu mắm ngon nhất Nam bộ nên kể đến lẩu mắm của vùng đất Tây Đô Cần Thơ. Chính cái màu nâu đặc trưng của mắm, nước sánh nhờ tỏi ớt băm nhuyễn tích hợp với sả, hương thơm phưng phức từ cá linh, cá sặt, vị ngọt Umami từ giết & các loại cá tươi… cùng đĩa rau miệt vườn xanh mướt đã hình thành một món lẩu mắm dân dã đậm chất miền Tây mà một Lúc đã thưởng thức qua, khách khứa sẽ nhớ mãi.

Cơm Tấm Sài Gòn

Vừa qua CNN thực hiện đánh giá top danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới & món gỏi cuốn của Sài Gòn đã vinh hạnh lọt vào danh sách này. Gỏi cuốn dù hình thành Tại nơi cao sang hay bình dị đều không mất đi nét đặc trưng vốn có: cuốn bánh tráng mỏng, phía trong là rau thơm, bún, tôm, làm thịt. Vị umami từ tôm, giết hay các loại rau hòa quyện với vị mặn, ngọt, cay của tương, vị béo của đậu phộng tạo nên một món cuốn mặn mà hương vị. Dường như Sài Gòn cũng nhiều người biết đến với món cơm Tấm cũng đc bình chọn vào top những món ăn giá trị ẩm thực Châu Á.

https://tourviet.com.vn/mon-ngon-mien-tay-nam-bo/

 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

quachlangchuong
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2021   VnVista.com