Langchuong's Blog

 
Ăn chay có ý nghĩa như thế nào trong Phật giáo & Kito giáo
Ăn chay (ăn lạt, trai giới) là 1 cách thức ăn uống lành mạnh and cân bằng. menu thường ăn chính là rau củ, các loại hạt, trái cây…các sản phẩm có nguồn cội thực từ vật & không ăn các thực phẩm có cỗi nguồn từ động vật, những sản phẩm chiếm được từ quá trình giết thịt.

Theo quan điểm của phật giáo, có nhị chế độ đấy là ăn chay trường & ăn chay kỳ.

+ Ẳn chay kỳ : là chế độ cử sự ăn chay, dung hòa với điều kiện của mình dựa theo các ngày nhất định trong tháng hoặc các tháng nhất định trong năm mà người áp dụng sẽ Rất có thể tự phát nguyện ăn lạt theo những kỳ cố định mà mình tự đặt ra.

+ Ẳn chay trường: là chế độ ăn lạt kéo dài liên tục Rất có thể là suốt đời. triển khai chế độ này người ăn không vận dụng xen kẽ với các bữa ăn mặn, thải trừ hoàn toàn mặt hàng từ thịt, động vật.

ngày nay, việc ăn chay không chỉ đơn thuần giới hạn trong tôn giáo nữa mà đã được tập thể gây được sự chú ý và chú trọng hơn. bản chất ý nghĩa của chế độ ăn hạn chế chế phẩm từ giết thịt, động vật là như thế nào các bạn sẽ tò mò theo tầm nhìn khoa học và theo kinh sách của phật giáo.

Theo góc nhìn khoa học
Theo những công trình nghiên cứu và phân tích khoa học cũng giống như y khoa nghiên cứu và phân tích sinh hóa, sinh lý học đã khẳng định rằng trai giới giúp mang lại cho nhân loại có sức khỏe cao hơn, những bệnh nhân về tim mạch, ung thư sẽ sống lâu hơn các người ăn thịt.
Nhờ các nắm rõ về khoa học, con người mở đầu ăn chay bởi mục đích to lớn như bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe, thể hiện thái độ nhân đạo phản đối bạc đãi, ám sát động vật…
Theo góc nhìn phật giáo
Ẳn chay là lối ăn uống đơn giản song song cũng là một công cụ để nhân loại tu sửa. Với người tu hành đầu tiên là giảm sút lòng tham, ham muốn trong ăn uống, giảm bớt bạn dạng vấp ngã của loài người trở lại với sự dễ chơi khiêm nhường trong ăn uống.
Ý nghĩa sâu xa ăn lạt chính là nuôi dưỡng hạt giống mến yêu & từ bi tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp hoàn thiện bạn dạng thân giúp tâm an yên ổn. bản chất, ăn chay sẽ hạn chế việc sát sinh Tại cả mình & cả người không giống, từ bỏ điều bất lương để gia công điều thiện chính là chân lý theo tầm nhìn phật giáo.
https://tourviet.com.vn/thuc-don-chay-dinh-duong-cho-ca-tuan/

 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

quachlangchuong
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2021   VnVista.com