Langchuong's Blog

 
Thứ 2: Gỗ trồng lan nên được xử lý bằng nước vôi. Nước vôi là mẫu gì mà lúc nào cũng mang ra xử lý? Vôi là chất kháng khuẩn, trừ nấm, dễ tìm kiếm, giá thấp, không độc hại so với các chiếc hóa chất khác. Ngoài ra, chúng ta chỉ sử dụng vôi để phòng, chống nấm bệnh nhẹ, nếu như cây lan bị nặng hơn phải dùng thuốc. Đây là cách thức xử lý gỗ trồng lan dễ nhất. Bạn cứ ngâm vào nước vôi vài ngày, sau đó phơi khô và ghép lan là ổn. cách thức này bạn xử lý được phần đông gỗ trồng lan mà không quá tốn công sức, có thể ngâm, có thể phun, tưới nước vôi tùy vào điều kiện.

Thứ 3: “Luộc bánh chưng” ví như có điều kiện. Bạn có thể cho vào nồi nước sôi và luộc chúng để xoá sổ các vi khuẩn và các mầm bệnh có hại. Sau đó phơi khô là chúng ta có thể tiến hành ghép lan được rồi. Đây là phương pháp xử lý gỗ trồng lan nhanh nhất. Luộc lên là nấm mốc đảm bảo không sống nổi, nhanh, gọn, ghép lan luôn nhưng chỉ phù hợp với lũa, gỗ nhỏ có thể cho lọt vào nồi. cách này chỉ xử lý được nấm bệnh đang bám trên gỗ, thời kì sau ấy gỗ vẫn có thể bị nhiễm nấm giá thể từ môi trường. Bởi thế bạn có thể xử lý nấm bằng Benkona khi có tín hiệu nấm mốc.

Do vậy, muốn xử lý gỗ trồng lan chóng vánh thì bạn cứ mang lên luộc ( bí quyết này sau ấy phải xử lý lại nấm ví như có sự xâm nhập từ môi trường), cách này là sau 2 tiếng bạn có ngay giá thể để ghép 21.gif nếu như khiến cho bài bản thì bạn phải ngâm nước vôi một tuần, sau ấy phơi khô để sử dụng dần. cách này lâu nhưng cùng công xử lý được phổ quát và hiệu quả hơn, thuần tuý hơn.

Những hình thức ghép lan vào giá thể gỗ
Gỗ trồng lan đặc biệt thích hợp với các dòng lan độc thân như ngọc điểm, chồn, cáo, sóc, tam bảo sắc, quế, nhạn,…với đặc điểm chúng có bộ rễ gió hoặc rễ to có thể bám chắc vào giá thể. Với các dòng lan như vậy, chúng ta nên để nguyên khúc gỗ thành từng đoạn, ghép lan vào và treo lên giàn. giả dụ bạn có một gốc cây lớn có thể xử lý và ghép lan lên luôn và để ngay dưới mặt đất. Với những gốc cây có dáng đẹp, giò lan sẽ cho giá trị cực cao. Chính vì vậy mà hầu như những nhà vườn Hiện tại đang rất ưa thích ghép lan vào những gốc cây hay lũa để thu được hưởng nhuận khủng.

Ngoài ra, việc trưng bày và vận chuyển cũng là thứ mà chúng ta cần phải tính đến bởi mấy gốc cây này rất nặng và bự chảng. Gỗ trồng lan có thể cắt thành từng thớt, khoan lỗ nhỏ rồi ghép lan đa thân cũng rất tích cực. Không những thế bí quyết trồng này thường ở những loại như phi điệp, hạc vĩ, long tu,… nói chung là các mẫu lan thân thòng.

https://lcglobal.vn/tin-tuc/cach-xu-ly-vo-thong-trong-lan-chi-tiet-va-hieu-qua.html

 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

quachlangchuong
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
2
3
8
9
17
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2021   VnVista.com