Langchuong's Blog

 
Nếu như bạn muốn một khu vườn thủy canh thành công, trong phần đông các trường hợp, dung dịch dinh dưỡng sẽ không đủ để sản xuất cho cây của bạn liên tiếp những chất dinh dưỡng mà chúng cần; bạn cũng sẽ cần 1 chất trồng.

Giá thể trồng cây là 1 nguyên liệu rắn, ở dạng đá cuội, bọt biển, sợi hoặc mảnh vụn và vỏ cây được dùng để giữ lại dung dịch dinh dưỡng (nước và chất dinh dưỡng) rồi nhả từ từ xuống rễ cây. Nhưng các chất trồng nào là chất trồng đã được thí điểm và thử nghiệm, và khiến thế nào để bạn có thể chọn dòng thấp nhất cho khu vườn thủy canh của mình?

Việc dùng giá thể trồng trọt đã làm được điều mà 'Strawberry Fields Forever' của The Beatles đã khiến nhạc pop: nó đã tạo ra một cuộc cách mệnh.

Nhưng việc tuyển lựa chất trồng phù hợp không hề là điều thuận tiện, và bạn sẽ cần biết tất cả thông tin chi tiết về những dòng chất trồng khác nhau có sẵn và bí quyết chúng hoạt động để chọn cái giá thể thấp nhất cho khu vườn và cây trồng của bạn.

Những Phẩm Chất Chính Của Giá Thể Trồng Trọt
Chúng ta không thể sử dụng bất kỳ chất rắn nào khiến cho giá thể trồng cây thủy canh. Nó cần phải có 1 số phẩm chất cơ bản để hoạt động:

Nó phải trơ; bạn không thể sử dụng các vật liệu phản ứng với không khí hoặc nước (ví dụ như bất cứ thứ gì bị oxy hóa).
Nó nhu yếu cấu trúc xốp; dung dịch dinh dưỡng cần xâm nhập vào môi trường, sau ấy nó hoạt động như một “tủ cất thức ăn”, 1 nguồn dự trữ thức ăn và nước cho cây của bạn.
Nó cần phải được xâm nhập bởi rễ; Do vậy, nguyên liệu dạng bọt, đá cuội hoặc sợi sẽ thích hợp cho chức năng này.
Hoàn hảo nhất, nó cũng phải có độ pH sắp với trung tính; thực vật rất nhạy cảm với độ pH của đất, trên thực tế, độ pH khác nhau dẫn tới tỷ lệ tiếp thụ chất dinh dưỡng khác nhau. Với độ pH cao, cây trồng kết nạp ít nitơ, canxi, magiê, sắt, mangan, đồng và kẽm. lúc độ pH dưới 6, sự hấp thụ của rất nhiều các chất dinh dưỡng bị giảm, trong khi sắt vẫn ổn định và đồng, kẽm và mangan được hấp thụ với số lượng quá mức. Do đó, bạn có nguy cơ phân phối cho cây trồng của mình “chế độ ăn sai”, theo thuật ngữ thực vật học, gây ra sự thiếu hụt chất dinh dưỡng, ngược lại, độc thuộc tính dinh dưỡng.
Môi trường bạn chọn hoạt động như thế nào với sự đổi thay của nhiệt độ cũng rất quan trọng; một số nở ra, và điều này có thể gây ra những vấn đề, bao gồm cả việc khiến dập rễ.
Cuối cùng, nó phải dễ dàng để khiến sạch và rửa. kèm theo, bạn không muốn mầm bệnh tích trữ trên (và trong) chất trồng của bạn.
Chọn chất trồng tốt nhất cho khu vườn thủy canh của bạn cũng giống như chọn gỗ để khiến đàn violin; vâng, tất cả các dây đều quan yếu và hình dạng cũng vậy, nhưng trừ khi bạn chọn đúng chất liệu, âm thanh sẽ không bao giờ có độ vang lý tưởng đó…
https://lcglobal.vn/tin-tuc/gia-the-trong-rau-thuy-canh-la-gi.html

 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

quachlangchuong
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
2
3
8
9
17
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2021   VnVista.com