Einvoicevn's Blog

 

Hóa đơn điện tử cho ngân hàng là một giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý hữu hiệu trong thời đại 4.0. Những lợi ích tuyệt vời mà hóa đơn điện tử đem lại cho ngân hàng có thể kể đến như tiết kiệm chi phí in ấn, vận chuyển, thời gian lập hóa đơn và tăng thêm độ an toàn, bảo mật cho các giao dịch.

1. Hóa đơn điện tử cho ngân hàng tiết kiệm thời gian, an toàn và bảo mật

So với hóa đơn giấy truyền thống, hóa đơn điện tử sở hữu ưu điểm là thiết lập dễ dàng hơn hẳn so với hóa đơn giấy. Vì phần mềm hóa đơn điện tử đã cung cấp sẵn các mẫu hóa đơn cũng như tích hợp chữ ký số, người lập hóa đơn chỉ cần nhập đầy đủ các số liệu cần thiết từ máy tính vào. Đối với các ngân hàng mà nói, việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm được tối đa thời gian cho nhân viên thay vì phải nhập tay số liệu từ cổng giao dịch điện tử, xin chữ ký và đóng dấu như hóa đơn giấy.

hóa đơn điện tử cho ngân hàng

 

Đặc biệt, tất cả các ngân hàng hiện nay đều triển khai các dịch vụ E-banking, SMS banking… giúp khách hàng không cần phải đến tận ngân hàng mà vẫn thực hiện được giao dịch. Những dịch vụ nhanh chóng, tiện ích trên nền tảng internet đó không nên đi cùng hình thức xuất hóa đơn giấy truyền thống mà nên đi cùng với hóa đơn điện tử. Bởi lẽ, để chuyển hóa đơn giấy đến được tay khách hàng, ngân hàng sẽ mất phí vận chuyển và khách hàng phải chờ đợi lâu để nhận được hóa đơn; trong khi với phần mềm hóa đơn điện tử, khách hàng có thể ngay lập tức nhận được hóa đơn gửi qua SMS, gmail… vô cùng an toàn, bảo mật và thuận tiện.

2. Ngân hàng tiết kiệm chi phí in ấn, vận chuyển và dễ dàng quản lý với hóa đơn điện tử

Mọi dữ liệu hóa đơn điện tử đều được lưu trữ trên nền tảng internet, nhờ vậy mà ngân hàng không cần phải tốn kém nhân lực và chi phí cho việc in ấn cũng như bảo quản hóa đơn. Đây có thể coi là một trong những ưu điểm đột phá của hóa đơn điện tử so với hóa đơn giấy.

hóa đơn điện tử cho ngân hàng

 

Hàng ngày, ngân hàng có hàng ngàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau như rút tiền, chuyển khoản, tín dụng, bảo lãnh dự thầu, bảo lãnh nhận hàng… dẫn đến việc phải xuất rất nhiều hóa đơn. Nếu lượng hóa đơn khổng lồ nói trên đều in ra giấy, gửi cho khách hàng thì chi phí mà ngân hàng phải bỏ ra là vô cùng lớn, từ phí giấy, mực in, phí vận chuyển bưu điện cho đến phí lưu trữ.


Ngoài tốn kém chi phí ra, hóa đơn giấy còn gây khó khăn cho việc tra cứu, sao lưu đối với các loại phí ngân hàng như quản lý tài khoản, duy trì số dư tối thiểu, đăng ký giao dịch qua fax; duy trì dịch vụ, giao dịch, dịch vụ xác thực OTP qua SMS, SMS báo giao dịch tự động… Ngược lại đối với hóa đơn điện tử đã tích hợp dữ liệu từ hệ thống, việc quản lý các giao dịch trên trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều.
Nguồn: 
https://einvoice.vn/tin-tuc/nhung-loi-ich-cua-viec-su-dung-hoa-don-dien-tu-cho-ngan-hang


 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

taiphamduc
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn
Hóa đơn điện tử E-invoice

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2020   VnVista.com