Vinapad Blog

 

Bài viết này là những kinh nghiệm tổng hợp trong nhiều năm làm kiến trúc khách sạn của Vinapad giúp chủ đầu tư tránh những sai lầm trong thi công các công trình lưu trú. Trên thực tế thì khái niệm cảnh quan đảm bảo vệ sinh, thuận lợi với thiết kế nội ngoại thất phù hợp kinh doanh mà Tổng Cục Du Lịch nêu trong tiêu chuẩn xếp hạng sao khách sạn mới nhất còn rất mơ hồ khiến nhiều chủ đầu tư bối rối khi lựa chọn mặt bằng. Hãy cùng xem những lý giải và phân tích của chúng tôi để đưa ra lựa chọn của riêng mình.
Tham khảo thêm:
Các dịch vụ kinh doanh trong khách sạn
1. Tôn trọng quy hoạch kiến trúc địa phương
Khi xây dựng khách sạn tại bất cứ địa phương nào, chủ đầu tư ngay từ đầu phải có những khảo sát quy hoạch những gì cho phép xây dựng tại nơi đó để tránh rủi ro khi đang tiến hành thi công. Thậm chí trước khi sở hữu bất động sản, những tinh toán về quy hoạch đã phải được thực hiện bởi có thể lô đất đó sẽ không được xây dựng khách sạn hoặc nhà cao tầng. Lấy ví dụ về Tòa nhà 8B Lê Trực theo quy hoạch được xây dựng khoảng 14 tầng tuy nhiên chủ đầu tư đã xây lên tới 19 tầng và bị cưỡng chế cắt độ cao. Bởi vậy mà việc khảo sát quy hoạch giúp tránh cho chủ đầu tư những tổn thất về tài chính, thời gian và cả hình ảnh thương hiệu.

2. Tôn trọng cảnh quan thiên nhiên
Cảnh quan khách sạn cần phải có những liên kết với không gian xanh để tạo ra một kiến trúc nghỉ dưỡng chất lượng. Các công trình khách sạn xây dựng tại đô thị nhất thiết phải có không gian xanh như trậu cảnh hoặc cây trồng trước sảnh để hợp với quy chuẩn xếp hạng sao và cũng là môi trường trong lành, điều hòa không khí tạo trải nghiệm tốt nhất đến du khách. Đối với các khách sạn sinh thái hay resort, không gian xanh lại càng quan trọng hơn khi đó là mục đích ban đầu mà du khách muốn đến. Tạo cảnh quan trong các thiết kế khách sạn Resort đẳng cấp chính là một cánh tốt nhất để lữ khách nhớ và giới thiệu đến bạn bè.

3. Định hướng dịch vụ chuyên nghiệp
Định hướng dịch vụ ngay từ ban đầu đã ảnh hưởng đến kiến trúc cảnh quan của công trình, bởi vậy mà thiết kế chuyên nghiệp giúp khách sạn hoạt động tốt nhất. Ngay từ đầu,chủ đầu tư phải đưa ra được phương án kinh doanh dịch vụ cho khách sạn của mình gồm những gì để kiến trúc sư bố trí sơ đồ mặt bằng đưa ra phương án cảnh quan hợp lý nhất. Ví dụ khách sạn cần hồ bơi và nhà hàng ăn từ đó mà có phương án chuẩn để kiến trúc làm nổi bật được dịch vụ đi kèm với nghỉ dưỡng.

4. Giao thông và vị trí
Trên lý thuyết những đánh giá về trị trí trong việc xếp hạng sao khách sạn của Tổng Cục Du Lịch là khá chung chung và không nêu rõ cần phải có thêm tiêu chí nào khác. Nhưng thực tế,chủ đầu tư nào cũng xem trọng vấn đề này bởi nó ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng kinh doanh của công trình lưu trú. Một thiết kế khách sạn với vị trí đẹp sát bãi biển hay trung tâm đô thị mang tới tiềm năng kinh doanh tốt là điều chủ đầu tư nào cũng khao khát. Xin đưa ra một số chỉ dẫn cần thiết khi lựa chọn kinh doanh khách sạn trong bài viết: Bỏ túi bí kíp chọn lựa địa điểm thiết kế xây dựng khách sạn hút khách.

Kết luận
Trên đây là những kinh nghiệm mà Vinapad đúc kết sau nhiều năm thực hiện thiết kế và thi công khách sạn với hàng trăm công trình lớn nhỏ. Hiệu quả kinh doanh ngoài những yếu tố dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng còn đến từ những lựa chọn ngay từ khi định hướng vị trí cảnh quản ban đầu, bởi vậy mà đừng bỏ qua bài viết này. Hãy liên hệ với Vinapad nếu bạn còn nhiều khúc mặc với dự án khách sạn của mình.


 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

vinapad_com
Họ tên: vinapad
Nghề nghiệp: SEO
Sinh nhật: : 28 Tháng 5 - 1994
Nơi ở: Hà Nội
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2020   VnVista.com