ebhvn's Blog

   Trong: Dịch vụ công
 

Chuyển đổi số căn bản đã thay đổi cách thức vận hành, mô hình kinh doanh và mang lại nhiều giá trị cho khách hàng của doanh nghiệp. Nhờ có chuyển đổi số mà hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh được tăng tốc, đẩy mạnh một cách hiệu quả. Vậy chuyển đổi số là gì? Ảnh hưởng của chuyển đổi số trong doanh nghiệp như thế nào? Hãy cùng EBH tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng mở ra phương thức làm việc mới

Chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng mở ra phương thức làm việc mới

1. Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số là một khái niệm được sử dụng để chỉ quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số. Chuyển đổi số giúp tạo ra những cơ hội, doanh thu và giá trị mới cho người sử dụng, khách hàng, đối tác và xã hội.

Chuyển đổi số không chỉ là việc sử dụng các công nghệ tiên tiến mà còn là việc tư duy lại cách thức hoạt động, quản lý và đổi mới của các tổ chức.

Chuyển đổi số vận dụng tính luôn đổi mới, nhanh chóng của công nghệ kỹ thuật để giải quyết vấn đề, có thể áp dụng ở tất cả những khía cạnh như cung ứng, sản xuất, hợp tác, mối quan hệ khách hàng hoặc thậm chí là tạo ra những doanh nghiệp mới với cách thức hoạt động mới mẻ hoàn toàn. 

Trong cuộc các mạng công nghệ 4.0 chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng cho sự thành công của mỗi doanh nghiệp. Lấy nền tảng là các ứng dụng công nghệ chuyển đổi số có ảnh hưởng và tác động mạnh mẽ đến những tổ chức hay doanh nghiệp, tác động đến những nhóm đối tượng khác xoay quanh như là khách hàng, đối tác, nguồn nhân lực, kênh phân phối,...

1.1 Vai trò của chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Tại các diễn đàn doanh nghiệp, các cuộc họp phát triển kinh tế, xã hội khái niệm chuyển đổi số được nhắc đến như một giải pháp mở khóa cho mọi vấn đề. Khái niệm chuyển đổi số được ra đời trong thời đại bùng nổ Internet, mô tả những hoạt động đổi mới một cách mạnh mẽ và toàn diện trong cách thức hoạt động của toàn doanh nghiệp.

Các tổ chức cần phải tiến hành chuyển đổi số vì nhiều lý do khác nhau, tùy thuộc vào mục tiêu, ngành nghề và tình hình cạnh tranh của họ. Một số lý do chung có thể kể đến như sau:

1) Chuyển đổi số giúp các tổ chức tận dụng các công nghệ kỹ thuật số hiện đại để cải thiện hiệu quả, năng suất, chất lượng và khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

2) Chuyển đổi số giúp các tổ chức/doanh nghiệp tạo ra những giá trị mới cho khách hàng, đối tác và xã hội bằng cách thay đổi mô hình kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm của người dùng.

3) Chuyển đổi số giúp các tổ chức/doanh nghiệp duy trì sự cạnh tranh và thích ứng với những thay đổi nhanh chóng của thị trường, công nghệ và người tiêu dùng trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0

4) Chuyển đổi số giúp các tổ chức/doanh nghiệp đối mặt với những thách thức và khó khăn do các yếu tố bất khả kháng như dịch bệnh, thiên tai hoặc biến đổi khí hậu....

Có thể thấy chuyển đổi số đóng vai trò lớn trong các doanh nghiệp hiện nay: Giúp kết nối, thu ngắn khoảng cách của các bộ phận trong doanh nghiệp, thúc đẩy hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp, tối ưu năng suất làm việc của nhân viên, gia tăng chất lượng sản phẩm, nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Lợi ích lớn từ việc vận dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp đó là cắt giảm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài hơn, giúp tổng hợp báo cáo phân tích một cách chính xác hơn vấn đề được nghiên cứu, thúc đẩy lãnh đạo ra quyết định kịp thời, tối ưu hóa được năng suất chất lượng làm việc của nhân viên.

Tuy vậy, để thực hiện chuyển đổi số một cách toàn diện trong doanh nghiệp lại không hề dễ dàng, chúng đặt ra các yêu cầu về cơ sở vật chất, công nghệ đồng bộ cho đến chuẩn bị kỹ lưỡng về nguồn nhân lực.

Nguồn - Chuyển đổi số là gì? Vai trò chuyển đổi số trong doanh nghiệp - https://ebh.vn/bao-hiem-xa-hoi-dien-tu/chuyen-doi-so-trong-doanh-nghiep-va-phan-mem-bhxh


 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

ebhvn
Họ tên: Bảo hiểm xã hội điện tử EBH
Sinh nhật: : 28 Tháng 3 - 1993
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

Bảo hiểm xã hội
Khối chia sẻ thông tin - kiến thức - kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội

CHBTNSB
1
2
3
4
5
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     
Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2023   VnVista.com