memory.kiss.me's Blog

 
10 "không" khi yêu PDF Print E-mail
Oct 03, 2006 at 06:31 AM

Chẳng có gì hạnh phúc bằng người đang yêu. Nhưng cũng chẳng có gì buồn và chán hơn khi cuộc tình đẹp đẽ ấy bỗng một ngày lại phải chia ly hoặc tan vỡ.

Song hãy áp dụng 10 điều  sau hòng tránh được những hối tiếc khi chuyện tình đã xa tầm tay với...

1. Không sống chung trước hôn nhân

Đây là điều tuyệt đối cấm kỵ đối với các bạn trẻ. Bởi có rất nhiều người vì mải quấn quýt không rời nhau nửa bước nên hiện đã để xảy ra chuyện "Ăn cơm trước kẻng".

Hiện nay nhiều bạn trẻ cho rằng: Việc sống thử mà họ hàng ngày vẫn đang làm "chẳng có gì sai cả; Việc sống chung với người mình yêu và chia sẻ các khoản chi tiêu cũng tốt chứ sao". Xin đừng nên để tình trạng đó xảy ra bạn nhé, đừng quá gắn bó về thể xác bởi vì bạn không thể biết chắc được 2 đứa có tiến đến hôn nhân với nhau không?

2. Không dính líu đến chuyện tiền bạc

Bạn phải hạn chế tránh đến mức tối đa chuyện cho người ấy mượn tiền, cấm kỵ hơn là hỏi vay tiền người ấy. Với người trong cuộc có thể sẽ chẳng có vấn đề gì nhưng với mọi người xung quanh thì đó quả là một vấn đề lớn. Với bản thân bạn mà nói, dính líu vào chuyện tiền nong với nửa kia, một lúc nào đó sẽ gây cho bạn sự phiền toái, khó chịu.

3. Không nghe lời người ấy một cách vô điều kiện

Đừng bao giờ trở thành nô lệ bởi những lời nói của chàng để rồi từ đó, bạn sẽ dễ dàng trở thành nô lệ của tình yêu. bạn cũng là một cá thể độc lập, bạn cũng có cái tôi cá nhân và những nghĩ suy của riêng mình. Nếu yêu bạn, chàng sẽ phải tôn trọng và luôn lắng nghe bạn.

4. Không ăn mặc quá khêu gợi

Ai cũng muốn mình sẽ là người đẹp nhất trong mắt người yêu. Thế nhưng đàn ông yêu bằng mắt, bạn có biết không? Đừng bao giờ ăn mặc quá khêu gợi hay quá hở hang để đến độ chàng vì quá ư ham muốn và thèm thuồng mà phải ra tay "Trăm nghe không bằng một sờ".

5. Không nên góp tiền cùng mua tài sản

Nhiều bạn trẻ khi yêu cứ nghĩ tình cảm của hai đứa chẳng còn gì phải suy nghĩ và đắn đo nữa nên cùng bỏ tiền chung vào "hợp tác xã " để sắm xe, nhà cửa, đất đai... hoặc để lo cho tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn cũng đang ở trong trường hợp như vậy tức là bạn đang sai lầm đấy. Bạn sẽ gặp rất nhiều phiền phức khi phân chia tài sản nếu cuộc tình ấy không tốt đẹp như bạn mong đợi.

6. Tuyệt đối nói không với ảnh nude

Rất nhiều chàng nói lời ngon ngọt để chụp được một tấm hình khỏa thân đắt giá của bạn. Có nhiều gã sở khanh sau khi đã lột bỏ hết chân tướng của mình đã mặc sức dựa vào đó để thao túng, điều khiển bạn đấy. Đừng dại gì mà lọt vào cái bẫy chết người kiểu này nhé.

7. Không kè kè bên nhau mọi nơi mọi lúc

Đừng có bao giờ thể hiện sự gắn bó quá mức của bạn với người ấy bằng việc kè kè xuất hiện bên nhau mọi nơi, mọi lúc. Cần phải tạo khoảng cách khi yêu. Bởi vì nếu mai này chi tay thì lúc ấy cả thế giới sẽ đều biết đến sự tan vỡ này và người tổn thương nhiều nhất sẽ là bạn.

8. Không để người kia hiểu hết về bạn

Chả dại gì mà để cho chàng biết hết về những thú vui, sở thích, niềm vui hay nỗi buồn của mình. Như thế, mọi ngõ ngách khó hiểu trong bạn đã bị người kia phám phá mất rồi. Bạn chẳng còn điều gì bí mật cả. Và như thế, bạn đâu còn là bạn nữa. Người kia sẽ mau chóng chán bạn ngay thôi.

9. Không tiết lộ quá nhiều chuyện gia đình

Dù tin tưởng chàng đến mấy nhưng bạn cũng đừng bao giờ nên nói tất tần tật những chuyện hậu cung ở gia đình mình. Chỉ nên tiết lộ vừa đủ để tạo sự thân thiết.

10. Không khai báo với chàng những mối tình trước đây

Đây là điều tuyệt đối bạn không bao giờ nên hé răng nửa lời. Bởi những câu chuyện này sẽ không bao giờ là những lời nói thoảng gió bay đối với đối tượng của bạn đâu. Người ấy sẽ suy nghĩ rất nhiều và khi có chuyện chắc chắn sẽ lại lôi ra để mà nhắc nhở hoặc trêu đùa bạn.


 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

memory.kiss.me
Họ tên: Chử Huyền Trang
Nghề nghiệp: sinh viên
Sinh nhật: : 7 Tháng 8 - 1988
Nơi ở: phạm hồng thái sơn tây
Yahoo: memory_kiss_me  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2022 VnVista.com