memory.kiss.me's Blog

 
Niềm tin trong tình yêu PDF Print E-mail
Sep 29, 2006 at 04:00 PM
Đừng để tình yêu ra đi vì không có niềm tin


Để tìm được tiếng nói chung trong tình yêu và để yêu hết lòng thì chắc chắn mỗi người khi yêu đều phải cảm nhận rằng: niềm tin và sự hòa hợp là cực kỳ quan trọng phải không bạn?

Tuấn Anh và Quyên yêu nhau đã hai năm. Vậy mà khi cả hai đều đã có công việc ổn định và có ý định tiến tới hôn nhân thì lại phải "rã đám", anh ả lại đôi đường. Tại sao lại vậy? Không lẽ hai năm yêu không đủ để họ hiểu nhau và có những tình cảm bền chặt hơn sao? Tất cả đều do ở Quyên không có niềm tin vào chính hoàn cảnh của mình!

Gia đình Quyên chỉ là một gia đình thuần nông. Cả nhà, có mỗi Quyên được học hành đến nơi đến chốn. Nhà Quyên rất khó khăn. Ngược lại, gia đình nhà Tuấn Anh bố mẹ đều làm cán bộ nhà nước, có học hàm học vị cao. Chính vì thế đây là rào cản lớn nhất, là sự trăn trở của Quyên khi đến với Tuấn Anh. Dẫu cả nhà Tuấn Anh không hề phản đối mối quan hệ của hai đứa, tuy nhiên cô biết ch mẹ Tuấn Anh cũng chưa thực sự hài lòng khi thấy Tuấn Anh yêu Quyên vì không môn đăng hộ đối.

Dẫu vậy, tình yêu của hai đứa vẫn ngày càng thắm thiết. Chỉ đến hôm nay khi Tuấn Anh nói đến lễ cưới Quyên mới giật mình. Dẫu yêu Tuấn Anh rất thực lòng, song hoàn cảnh của hai đứa quá ư khác biệt, nó là hai thế giới hoàn toàn khác. Quyên tự thấy mình phải chín chắn hơn để cân nhắc một lần cuối. Và cuối cùng Quyên đã chủ động chia tay với Tuấn Anh vì mặc cảm, vì sự tự ti của chính mình dẫu cho Tuấn Anh có hết lời động viên cô.

Khi đã nói hết nước hết cái động viên người yêu nhưng Quyên vẫn dứt khoát, Tuấn Anh thấy trong mình thất vọng vô cùng. Anh thất vọng vì Quyên, vì Quyên đã không có niềm tin ở nơi anh cũng như không hài lòng về hoàn cảnh gia đình anh ấy nên vì vậy cuối cùng Tuấn Anh cũng chấp nhận chia tay.

Qua câu chuyện buồn kể trển, có lẽ bạn cũng đồng ý rằng trong tình yêu thì niềm tin và sự hòa hợp là cực kỳ quan trọng phải không bạn? Khi chưa đồng tâm, hiệp lực thì khó có thể sát cánh cùng nhau?

Để tìm được tiếng nói chung trong tình yêu và để yêu hết lòng thì chắc chắn mỗi người khi yêu đều phải cảm nhận rằng người ấy là của mình, mình rất cần người ấy, người ấy cũng rất cần mình, người ấy là người không thể thiếu được với mình, người ấy có thể là điểm tựa vì người ấy quá hết lòng với mình...

Đúng là chỉ cần thời gian một phút thì bạn đã có thể cảm thấy thích một người. Một giờ để mà thương một người. Một ngày để mà yêu một người. Nhưng mà bạn sẽ mất cả đời để quên một người. Vì thế, khi yêu nhất thiết phải có niềm tin.

Sự hòa hợp trong tình yêu sẽ nảy sinh khi và chỉ khi hai người tìm được tiếng nói chung về công việc, sở thích, tính tình.. và rồi cùng đồng cảm và thông cảm cho nhau. Không biết bạn và người ấy đã tìm được điều này chưa?


 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

memory.kiss.me
Họ tên: Chử Huyền Trang
Nghề nghiệp: sinh viên
Sinh nhật: : 7 Tháng 8 - 1988
Nơi ở: phạm hồng thái sơn tây
Yahoo: memory_kiss_me  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2022 VnVista.com